เพชรบูรณ์ พบผู้ติดเชื้อ “โอไมครอน” 5 ราย รอผลตรวจเชื้อ 7 ราย

156

เพชรบูรณ์ พบผู้ติดเชื้อโอไมครอน” 5 ราย รอผลตรวจเชื้อ 7 ราย

วันที่ 11 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกระแสพบผู้ติดเขื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ขณะนี้แพร่กระจายเกือบทั่วทั้งประเทศแล้ว ล่าสุด นายแพทย์กมล กัญญาประสิทธิ์นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวถึงสถานการณ์โอมิครอนที่  .เพชรบูรณ์ว่า ปัจจุบัน .เพชรบูรณ์พบมีผู้ติดเขื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนที่รับการยืนยันแล้วจำนวน 5 ราย โดยรายแรกเป็นหญิงแคชเชียร์ร้านอาหาร กทม. กลับบ้านที่ .ศรีเทพส่วนอีก 4 รายเป็นการสุ่มตรวจซึ่งผู้ติดเชื้อทั้งหมดอยู่ที่ .เมืองเพชรบูรณ์ นอกจากนี้ล่าสุดทางโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ยังสุ่มตรวจอีก 12 ราย พบอยู่ในข่ายต้องสงสัยจำนวน7 ราย ขณะนี้กำลังรอผลตรวจยืนยันอีกครั้ง โดยผู้ติดเชื้อและต้องสงสัยติดเชื้อโอมิครอนทั้งหมดติดเชื้อมาจากนอกพื้นที่ และกลับเพชรบูรณ์ในช่วงเทศกาลปีใหม่

ส่วนผู้เสี่ยงสัมผัสโรคในวงแรก ตอนนี้เราควบคุมได้หมดไม่มีกระจายวงสองหรือวงสามออกไป ฉะนั้นก็ขออย่าให้ชาวเพชรบูรณ์อย่าได้อ่อนไหวหรือตื่นตระหนก เพราะโอมิครอนเชื้อไม่รุนแรงเพียงแต่ติดง่ายกระจายเร็ว จึงต้องเน้นการดูแลความปลอดภัยตัวเองเป็นอันดับแรกพร้อมปฎิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดนายแพทย์กมลกล่าว

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฯ กล่าวอีกว่า สำหรับสถานการณ์จำนวนผู้ติดเชื้อในปัจจุบันของ .เพชรบูรณ์ ก็ยังขึ้น ลง และมีจำนวนไม่มากมายแค่เพียงหลักสิบเท่านั้น อย่างเมื่อวานนี้ (10..) ราย 50 ราย ส่วนวันนี้ (11..) มีรายงานผู้จำนวนติดเชื้อ 16 ราย ซึ่งถือว่าควบคุมสถานการณ์และรองรับผู้ป่วยได้ แต่อย่างไนก็ตามคงจะตัองดูและประเมินสถานการณ์ใน 2 อาทิตย์กันอีกครั้ง เพราะหลังช่วงปีใหม่จนถึงขณะนี้เหลืออึกเพียงไม่กี่วัน ฉะนั้นสถานการณ์กลังจากนี้หากจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวนขึ้นก็จะมีความชัดเจนมากขึ้น