ผู้ว่าฯ พิษณุโลก ปล่อยคาราวาน ท่องเที่ยวยุคใหม่ New Normal เยือนเมืองสองแคว แลสายหมอก

400

ผู้ว่าฯ พิษณุโลก ปล่อยคาราวาน ท่องเที่ยวยุคใหม่ New Normal เยือนเมืองสองแคว แลสายหมอก

วันที่ 10 มกราคม 2565 เวลา 08.00 น โรงแรมวังจันทร์ริเวอร์วิว พิษณุโลก นายรณชัย  จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานฝ่ายฆราวาสท่องเที่ยวยุคใหม่ New Normal คาราวาน เยือนเมืองสองแคว แลสายหมอก โดยมี นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก นางสาวญาติกา แก้วบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพิษณุโลก ผู้เข้าร่วมคาราวานและให้การต้อนรับ

จังหวัดพิษณุโลกมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง โดยเฉพาะการกราบสักการะ พระพุทธชินราช ที่ถูกกล่าวขานกันว่าเป็นพุทธศิลป์ที่งดงามที่สุดในโลก และนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมากราบขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนจังหวัดพิษณุโลก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศ ทุกวัย และยังเป็นการประชาสัมพันธ์ กิจกรรมการท่องเที่ยวในรูปแบบ New Normal สร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว ที่สนใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก

อีกหนึ่งสถานที่ ที่มีความสำคัญและสวยงามอีกแห่งหนึ่งคือ สะพานพระราชวังจันทน์ เป็นสะพานเหล็กโค้งเชื่อมการท่องเที่ยว สองฝั่งแม่น้ำน่าน ระหว่างฝั่งวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร และฝั่งพระราชวังจันทน์ สะพานเพื่อการท่องเที่ยวแห่งใหม่นี้ จะเป็นแลนด์มาร์คด้านการท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งมีความงดงามทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็น จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเก็บภาพความสวยงามของสะพานกันทุกวัน