พิษณุโลก ผบ.“บชร.3” นำ”รถแบทแมน-แบทเกิร์ล”ส่งความสุข”วันเด็ก”  มอบของขวัญถึงบ้านพัก (คลิป)

วันที่ 8 ม.ค. 65 พล.ต.กิตติพงษ์ แจ่มสุวรรณ ผู้บัญชาการกองบัญชาการช่วยรบภาคที่ 3(ผบ.บชร.3), พ.อ.(พิเศษ) นภดล วัชรจิตบวร ผู้บังคับศูนย์ควบคุมการส่งกำลังบำรุง (ผบ.ศคบ.) บชร.3 พ.อ.หญิง สุชาดา แจ่มสุวรรณ ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา บชร.3 และกำลังพลจิดอาสา ร่วมจัดกิจกรรมในวันเด็กแห่งชาติออนไลน์ ปี 2565 ที่บริเวณกองบัญชาการช่วยรบที่ 3 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งเป็นการจัดงานเฉพาะกลุ่มเล็กๆเหตุสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19  จึงพาน้องๆหนูๆ เป็นตัวแทนจากหน่วยต่างๆของกองทัพภาคที่ 3 มารับรางวัล พร้อมถ่ายทอดสดออนไลน์ โดยใช้เวลาจัดงานเพียง 3 ชั่วโมง

สำหรับไฮไลท์ปีนี้ คือ ผบ.บชร.3 จัดชุดเดลิเวอร์ โดยสั่งการให้ ผบ.ศคบ. นำกำลังทหาร แต่งชุด”แบทแมน” และ”แบทเกิร์ล” ขับและนั่ง รถ”แบทแมน”ที่ถูกสร้างขึ้นเลียนแบบรถแบทแมนในภาพยนตร์ชื่อดัง นำสิ่งของไปมอบให้ถึงชุมชน คือ บ้านมั่นคงภาคประชาชน เฟส 2  ม.3 ต.อรัญิก อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งรถแบทแมน กลายเป็นที่สนใจของเด็กน้อย หลายคน อยากนั่งสัมผัส แทนรถถังหรือเครื่องบิน

เนื่องจากทุกปี กองทัพภาคที่ 3 เคยจัดหรือโชว์ภายในค่ายทหารที่จังหวัดพิษณุโลก แต่ปีนี้ งดจัดทุกหน่วยงาน ทำให้”รถแบทแมน” ของ ผบ.บชร.3 มาเติมเต็มความสุขแก่เด็กๆปีนี้ โดย ผบ.บชร.3 และ ผบ.ศคบ. ยังมอบสิ่งของจำเป็นแก่กับครอบครัวของ น.ส.ดวงหทัย ส้มทอง อายุ 35 ปี มีอาชีพรับจ้างงานก่อสร้าง มีบุตร จำนวน 3 คน โดย ด.ญ.นภาพร ส้มทอง อายุ 13 ปี พิการทางสายตามองไม่เห็น ส่วน ด.ช.นที ส้มทอง  มีนิ้วมือ และนิ้วเท้าติดกัน ซึ่งพักอาศัยอยู่ในบ้านเช่าเดือนละ 150 บาท ของโครงการบ้านมั่นคงภาคประชาชน เฟส 2  นอกจากนี้ยังแจกของเล่นและของกินแก่เด็กๆในโครงการอีกด้วย
พล.ต.กิติพงษ์ แจ่มสุวรรณ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันเด็กแห่งชาติ  พบชุมชนผู้ด้อยโอกาสสังคม มีบางอย่างที่ขาดแคลนยังไม่ได้รับ เป็นชุมชนอยู่รอบค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ  จึงต้องการแบ่งปันความสุข จากผู้ใหญ่ใจดีที่มอบสิ่งของมาให้กองทัพภาคที่ 3 จึงนำไปมอบต่อ ทั้งอาหารและของขวัญวันเด็ก แก่เด็กที่ขาดโอกาส บริเวณชุมชนรอบค่าย  ยืนยันว่า ผู้ใหญ่ในสังคมไม่ได้ทอดทิ้ง และเมื่อเติบโต จะได้มีทัศนคติที่ดีต่อทหารและผู้ใหญ่ต่อไป