วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ ทำเค้กปีใหม่จำหน่ายพร้อมลุ้นพระพุทธชินราชเหลี่ยมทอง 2 รางวัล

คณะครูและนักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ กำลังช่วยกันทำขนมเค้กกันอย่างขมักเขม้น เพื่อให้ทันกับยอดสั่งซื้อที่มีจำนวนมาก มีทั้งเค้กครีม เค้กช็อคโกแล็ต และเค้กแยม โดยปีนี้ผลิตภายใต้แนวคิดไทยแลนด์ 4.0 เน้นความแปลกใหม่ ออกแบบ แต่งหน้าเค้ก ที่กำลังได้รับความนิยมให้ถูกใจผู้ซื้อ โดยจำหน่ายที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ ไปจนถึงวันที่ 2 ม.ค.2562 

ซึ่งมีการตกแต่งหน้าเค้กอย่างสวยงาม นอกจากการตกแต่งเป็นรูปดอกไม้พร้อมคำอวยพรเหมือนเช่นทุกปีแล้ว ยังมีการตกแต่งหน้าเค้กเป็นรูปอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมข้อความส่งเสริมการเลือกตั้ง เช่น “ขายเค้ก ไม่ขายเสียง” “ซื้อเค้ก ไม่ซื้อเสียง” และยังมีเค้กหน้ารายการเดินหน้าประเทศไทย พร้อมรูปหน้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมถึง จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง และสัญลักษณ์ของสื่อต่างๆ ด้วย ที่ทางวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ได้นำมาเป็นจุดขาย เพื่อหวังกระตุ้นยอดจำหน่ายเค้กในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ซึ่งได้รับความสนใจจากลูกค้าสั่งซื้อไปรับประทานและเป็นของขวัญปีใหม่กันจำนวนมาก

นายไพฑูรย์ ตัณทานนท์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ กล่าวว่า ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นักศึกษาของสถาบันทุกแผนกวิชา จะร่วมกันผลิตและจำหน่ายขนมเค้กแก่ลูกค้า ทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัด โดยปีนี้มี 4 แนวคิด ในการผลิตเค้กที่แปลกใหม่กว่าทุกปี คือ ผลิตเค้กทุเรียน จากเนื้อทุเรียนลับแลแท้ๆ ที่ได้สต็อคไว้เกือบ 1,000 กิโลกรัม, แต่งหน้าเค้กเป็นรูปหน้าคนจากภาพถ่าย, แต่งหน้าเค้กสนับสนุนประชาธิปไตย เนื่องจากขณะนี้ประเทศไทยก้าวสู่การเลือกตั้งแล้ว และมีการสมนาคุณลูกค้า โดยการลุ้นเป็นผู้โชคดีหากแผ่นรองเค้กมีสัญลักษณ์ของวิทยาลัยฯ พร้อมลายเซ็นของผู้อำนวยการ จะได้รับพระพุทธชินราชเลี่ยมทอง จำนวน 2 รางวัล 

ซึ่งปีนี้ ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เปิดจำหน่าย 2 วันแรก ก็มียอดจำหน่ายแล้วเกือบ 5,000 ปอนด์ โดยตั้งเป้าหมายจะมียอดจำหน่ายในปีนี้ไม่น้อยกว่า 10,000 ปอนด์ รายได้กว่า 1 ล้านบาท กำไรที่ได้มีการปันส่วนให้กับนักเรียนที่มีส่วนร่วมในทุกกระบวนการ ทั้งการผลิตและจำหน่าย ที่เหลือนำมาพัฒนาวิทยาลัยฯ และมอบเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่เรียนดีแต่ฐานะยากจน ผู้สนใจสามารถสั่งซื้อเค้กได้ที่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ ตั้งแต่บัดนี้ – 2 มกราคม 2562 โดยมีขนาด 1 – 2 ปอนด์ ราคาปอนด์ละ 180 – 200 บาท

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน