412

พิษณุโลก อดีตนายก อบต.เมาเพี้ยน ยิงปืนพกสั้นต่อเนื่อง

วันที่ 7 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 12.00 น.เกิดเหตุชายคุ้มคลั่ง ยิงอาวุธปืนพกสั้น ขณะดื่มเบียร์ ภายในบ้าน สร้างความแตกตื่นแก่ชาวบ้านละแวกข้างเคียง กระทั่งโทรแจ้งจนท.ตำรวจให้มาระงับเหตุ ต่อมา พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมกำลังตำรวจหลายสิบนายเดินทางไปที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพัก (ยังไม่ทราบเลขที่) เป็นซอยเข้าไปเล็กน้อย อยู่หลังตึกอาคารพาณิชย์ ถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้าเมืองพิษณุโลก ตรวจสอบพบว่า เป็นชาย ชื่อ นายวุฒิชัย วรวุฒิเวคิน อายุ 53 ปี อดีตนายก อบต.สมอแข  อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ระหว่างปี 2544 -2545  กำลังนั่งดื่มเบียร์และใช้อาวุธปืน ยิงขึ้นฟ้าหลายนัด อยู่ภายในบ้านพัก ริมถนนมิตรภาพ อำเภอเมืองพิษณุโลก โดยได้ดื่มเบียร์ตั้งแต่ 9.00-10.00 น. และได้ทยอยยิงปืนเรื่อยมา ทีละนัด ไม่ต่ำกว่า 10 นัด ตั้งแต่เช้าจนถึงขณะนี้ ยังมีเสียงปืนดังต่อเนื่อง

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.พิษณุโลก จำนวนกว่า 50 นาย ได้ลงพื้นที่พร้อมอาวุธหนักเข้าเคลียร์พื้นที่และกันประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องให้ออกจากบริเวณพร้อมรอดูสถานการณ์ เพื่อเข้าไปควบคุมตัวต่อไป

ต่อมา พ.ต.อ.สุทัศน์ มณสวัสดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.พิษณุโลกได้เดินทางมาจุดเกิดเหตุ และเป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ ขณะที่ยังมีเสียงปืนดังเป็นระยะ แต่ยังไม่มีการชาร์ตตัวแต่อย่างใด

ชาวบ้านที่อยู่ละแวกข้างเคียง กล่าวว่า นายวุฒิชัย เป็นคนชอบเล่นปืน มีพี่เขยเป็นตำรวจ จึงชอบเล่นปืนและล่าสุดได้คว้าปืนแมกกาซีน 1 กระบอก ซึ่งพกติดตัวอยู่ตลอดเวลาออกมายิง เพื่อดับความเครียด พร้อมกับยังมีลูกกระสุน 2 กล่องอยู่ข้างกาย สาเหตุยังไม่แน่ชัด แต่เบื้องต้นทราบว่า มีปัญหาความเครียดต้องดื่มเบียร์ประมาณวันละ 1-2 ถาดใหญ่  มีสาเหตุมาจากความผิดหวังทางการเมือง และ อดีตที่ผ่านมาเคย ทำเต้นท์รถมือสอง แต่ไม่ประสพความสำเร็จ ที่ผ่านมามี ภรรยา 3 คน แต่ปัจจุบันเลิกหมดแล้ว ทำให้ปัจจุบันมีการเสพยาเสพติดและดื่มเบียร์เป็นประจำ