อุตรดิตถ์ จัดประกวดนางสาวอุตรดิตถ์และขุนศึกคู่ใจงานพระยาพิชัยดาบหัก

267

อุตรดิตถ์ จัดประกวดนางสาวอุตรดิตถ์และขุนศึกคู่ใจงานพระยาพิชัยดาบหัก

วันที่ 6 มกราคม 2565 ที่ห้องบอลรูม โรงแรมสีหราช ถนนบรมอาสน์ ตำบลท่าอิฐ อำเภอเมืองจังหวัดอุตรดิตถ์ นางวันทนา ดำธรรม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ นายชลิต  ธนวัฒน์  รอง นายก อบจ. นายดำรง  ทองศรี ปลัด อบจ. พร้อมคณะกรรมการ จัดแถลงข่าวพร้อมทำการคัดเลือกนางสาวอุตรดิตถ์ และขุนศึกคู่ใจพระยาพิชัยดาบหัก


โดยมีคณะกรรมการสายสื่อมวลชน  คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม  และคณะกรรมการที่ปรึกษาฝ่ายพัฒนาและคัดสรรศิลปิน โดย อบจ.อุตรดิตถ์กำหนดเปิดรับสมัครนางสาวอุตรดิตถ์และขุนศึกคู่ใจพระยาพิชัยดาบหัก มาตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 64 ถึงวันที่ 4 มกราคม 2565 และในวันที่ 13 มกราคม จะเป็นรอบตัดสิน

การรับสมัครนางสาวอุตรดิตถ์ในปี 2565 มีผู้ที่สนใจสมัครประกวดนางสาวอุตรดิตถ์ ทั้งหมด จำนวน 26 สาวงามพร้อมกันนี้มีผู้ที่สนใจสมัครเข้าประกวดขุนศึกคู่ใจพระยาพิชัยดาบหักจำนวน 14 คน


สำหรับตำแหน่งนางสาวอุตรดิตถ์จะได้รับเงินรางวัล     20,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพาย
รองนางสาวอุตรดิตถ์อันดับ 1 รับเงินรางวัล 15,000 บาท รองนางสาวอุตรดิตถ์อันดับ 2 รับเงินรางวัล 10,000 บาทพร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพาย ขวัญใจสื่อมวลชนได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท และในส่วนของตำแหน่งขุนศึกคู่ใจพระยาพิชัยดาบหัก จะได้รับเงินรางวัล  10,000 บาท

ในการแถลงข่าววันนี้ ทางโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ได้นำแพทย์และพยาบาลมาทำการตรวจสุขภาพของผู้ประกวดนางสาวอุตรดิตถ์และขุนศึกคู่ใจพระยาพิชัยดาบหัก
สำหรับการจัดการประกวดนางสาวอุตรดิตถ์และขุนศึกคู่ใจพระยาพิชัยดาบหัก ทาง อบจ.ได้เน้นให้ มีพี่เลี้ยงสาวงาม 2 คนต่อสาวงามหนึ่งท่านเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิค-19

นายชลิต รองนายก อบจ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่าทาง อบจ.อุตรดิตถ์ได้สนับสนุนงบประมาณในการจัดทำโครงการส่งเสริมงานวัฒนธรรมประเพณีการจัดงานพระยาพิชัยดาบหักและงานกาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ปี 2565 จำนวน 410,000 บาท

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน