1878

พิษณุโลก รั้งไม่อยู่พบ”โอไมครอน”ครั้งแรก 3 คนรวด

 

วันที่ 4 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19 จังหวัดพิษณุโลก ประจำวันที่ 4 มกราคม เวลา 15.00 น.จังหวัดพิษณุโลก พบผู้ป่วยรายใหม่  43 ราย จำแนกเป็น อาศัยอยู่ในจังหวัดพิษณุโลก 37 ราย ตรวจพบเชื้อ จากผู้กลับมาจากพื้นที่เสี่ยง 4 ราย อยู่ระหว่างสอบสวนโรค 2 ราย รวมผู้ป่วยรายใหม่ที่เข้ารับการรักษาในจังหวัดพิษณุโลกในวันนี้  ที่รพ.พรหมพิราม 2 โรงพยาบาลพิษณุเวช 9 ราย โรงพยาบาลพุทธชินราช 28 ราย  โรงพยาบาลรวมแพทย์พิษณุโลก 1 ราย และโรงพยาบาลวังทอง 3 ราย

ทั้งนี้ผู้ป่วยสายพันธุ์โอไมครอน ทั้ง 3 ราย เป็นการพบครั้งแรกของจังหวัดพิษณุโลก  ซึ่งผู้ป่วยรายแรกเป็นชายไทย อายุ 60 ปี ชาว อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก  เดินทางมาจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ถึงประเทศไทย เมื่อวันที่  2 ธ.ค. 2564 ทำการกักตัวไม่พบเชื้อ จากนั้นเดินทางไปกรุงเทพฯ และกลับมาที่ อำเภอบางระกำ  ก่อนจะไปตรวจหาเชื้อ เพื่อนำผลเดินทางกลับไปประเทศสวิสเชอร์แลนด์  แต่ปรากฏว่าผลเป็นบวกติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน

ส่วนผู้ติดเชื้อโอไมครอน รายที่ 2 และ 3  เป็นหญิงไทย อายุ 24 ปี และชาวไทยอายุ 30 ปี ทำงานร้านอาหารหมูกระทะ เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เดินทางกลับมาจังหวัดพิษณุโลก พร้อมเพื่อน  โดยได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด -19 ๑พบว่ามีผลบวกเป็นโควิดสายพันธุ์โอไมครอน เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าระวังผู้ที่เสี่ยงสัมผัสสูงกับผู้ป่วยทั้ง 3 คนแล้ว