โอไมครอน” รายแรกกำแพงเพชร เข้ารักษา รพ.เอกชนพิษณุโลก

517

“โอไมครอน” รายแรกกำแพงเพชร เข้ารักษา รพ.เอกชนพิษณุโลก

วันที่ 3 มกราคม 2565 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร  เปิดเผยไทม์ไลน์ผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 17 ปี อาชีพ นักศึกษาสัญชาติประเทศเดนมาร์ก  ผู้ป่วยเดินทางมาท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต และเยี่ยมครอบครัวที่ จังหวัดกำแพงเพชร ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2564 จนถึงช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา และ เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2564 เดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพิษณุโลก ก่อนที่จะเดินทางกลับประเทศ และได้รับแจ้งผลตรวจพบเชื้อฯจึงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนในพิษณุโลก

<span;>ลาสุดวันนี้( 3 ม.ค. 2565) ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 2 พิษณุโลก แจ้งผลตรวจพบเชื้อ Potentially B.1.1.529 (Omicron)

นายแพทย์ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุข จังหวัด( นพ.สสจ.) พิษณุโลก หลังได้รับรายงานฯแล้ว จึงรายงานให้นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ทราบทันที โดยยืนยันว่าโรงพยาบาลทุกแห่งมีความพร้อมในการเผชิญเหตุกับไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน” หรือ สายพันธุ์อื่นที่ยังคงมีผู้ป่วยในจังหวัด และมีแนวโน้มจัดการให้ลดลง

สำหรับวันนี้ ( 3 ม.ค.2565) มีผู้ป่วยรายใหม่ 6 ราย ขอให้ประชาชนร่วมมือกับราชการในการป้องกัน ควบคุม ด้วยการปฏิบัติตนอย่างเคร่งครัด ตามมาตรการป้องกันแบบครอบจักรวาลยูนิเวอร์แชล พีเวนชั่น

Cr:สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก