ฉก.ทพ.35  สกัดจับเมียนมาลักลอบเข้าเมือง 50 คน ผู้นำพารถยนต์กระบะ 4 คัน

274

ฉก.ทพ.35  สกัดจับเมียนมาลักลอบเข้าเมือง 50 คน ผู้นำพารถยนต์กระบะ 4 คัน

ฉวยโอกาสช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ นำพาเข้าพื้นที่ชั้นใน  ด้านเจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลจับกุมกลุ่มขบวนการที่หลบหนีเพิ่ม

วันที่ 30 ธันวาคม 2564 พันเอกจักรพงษ์  เทพพันธุ์     ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 (ผบ.ฉก.ทพ.35)  สั่งการให้กองร้อยทหารพรานที่ 3508  จัดกำลังพล 1 ชุดปฏิบัติ ออกลาดตระเวนเฝ้าตรวจ  เพื่อสกัดกั้นแรงงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย หลังทราบว่าจะมีกลุ่มขบวนการ  ลักลอบนำพาแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย  เข้าไปในพื้นที่ชั้นในของประเทศ

โดยฉวยโอกาสในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่   ใช้เส้นทางอ้อมผ่าน จุดตรวจ/ด่านตรวจเพื่อความมั่นคง ในพื้นที่  บ้านแม่จวาง หมู่ 8 ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบกลุ่มขบวนการ ใช้รถยนต์กระบะ รวมจำนวน 4 คน ซุกซ่อนกลุ่มแรงงานชาวเมียนมา เพื่อนำพาเข้าไปในพื้นที่ชั้นใน เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวกลุ่มกลุ่ม พบว่ามีคนขับรถและผู้นำพา ประมาณ 5 คน ได้วิ่งหลบหนี  แต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุม จับกุมกลุ่มแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย จำนวน 50 คน แบ่งเป็นชาย 25 คน และหญิง 25 คน พร้อมผู้นำพา 2 คน คือบัญชา เทียมพิมานคีรี อายุ 22 ปี  ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ สีดำเทา หมายเลขทะเบียน ยง 1851 เชียงใหม่  และมีนายฉลอม  อายุ  24 ปี  บุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน  ซึ่งเป็นผู้นำพา

เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 จึงได้ดำเนินการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่เมย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองท่าสองยาง มาร่วมจับกุมและรับตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายและเตรียมขยายผลไปขบวนการเกี่ยวข้องต่อไป