ข่าวเศรษฐกิจ

พิษณุโลก เตรียมรับนายกรัฐมนตรีประชุมพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ประชุม ครม.สัญจรสุโขทัย 25 -26 ธันวาคม นี้

พิษณุโลก เตรียมรับนายกรัฐมนตรีประชุมพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ประชุม ครม.สัญจรสุโขทัย 25 -26 ธันวาคม นี้

ร่วมรับฟังประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมภาคเหนือ โนโอกาสที่นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาตรวจราชการและประชุมคณะรัฐมนตรี อย่างเป็นทางการนอกสถานพื้นที่ภาคเหนือ

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2560 เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมประชุมรับฟัง VDO Conference เพื่อเตรียมรองรับการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมภาคเหนือ ในโอกาสที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาตรวจราชการและประชุมคณะรัฐมนตรี อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ภาคเหนือ ในช่วงปลายเดือนธันวาคม 2560

ทั้งนี้มีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุม โดยถ่ายทอดสัญญาณการประชุม ณ ห้องประชุมดำรงธรรม อาคารว่าการกระทรวงมหาดไทย ไปยัง 17 จังหวัดภาคเหนือ ตามที่นายกรัฐมนตรี ได้กำหนดแผนการลงพื้นที่ตรวจราชการและเยี่ยมประชาชน รวมทั้งประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่

นายกรัฐมนตรีได้ลงพื้นที่ ตรวจราชการที่ผ่านมาแล้วจำนวน 3 ครั้ง ทั้งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้และจังหวัดชายแดนภาคใต้ และครั้งต่อไปกำหนดจัดในพื้นที่ภาคเหนือ ช่วงปลายเดือนธันวาคม นี้ เพื่อเตรียมความพร้อมข้อมูลให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมภาคเหนือ ในการนำเสนอความต้องการของประชาชน แต่ละพื้นที่ในโอกาสที่นายกรัฐมนตรี เดินทางไปตรวจราชการและประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการ

สำหรับกำหนดการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมภาคเหนือร่วมกับภาครัฐและเอกชน 17 จังหวัดภาคเหนือที่จังหวัดพิษณุโลก ในวันที่ 25 ธันวาคม พร้อมลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชนและตรวจราชการแหล่งน้ำบึงระมาณ ตามโครงการ “บางระกำโมเดล” อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก และในวันที่ 26 ธันวาคม นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ จังหวัดสุโขทัย

เครดิต:สนง.ปชส.พิษณุโลก/ภาพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close