ผบ.กกล.ผาเมือง คุมเข้มแนวชายแดนไทย-เมียนมา ช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ (คลิป) 

173

ผบ.กกล.ผาเมือง คุมเข้มแนวชายแดนไทย-เมียนมา ช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ (คลิป)

วันที่ 29 ธันวาคม 2564 พล.ต.นฤทธิ์  ถาวรวงษ์  ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง (ผบ.กกล.ผาเมือง) เปิดเผยว่า  กองกำลังผาเมืองเพิ่มมาตรการคุมเข้มช่วงหยุดยาวเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ประจำปี 2565 โดยจัดกำลังในการสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติด สิ่งผิดกฏหมายและการสกัดกั้นการลักลอบนำแรงงานผิดกฏหมาย ในพื้นที่รับผิดชอบ โดยบูรณาการหน่วยงานฝ่ายปกครอง ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตั้งจุดบริการประชาชนในการอำนวยความสะดวกตามเส้นทาง พร้อมจัดกำลังการลาดตระเวนตามแนวชายแดนตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งด้านจังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ เพื่อดูแลความสงบตามแนวชายแดน

พล.ต.นฤทธิ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ยังได้ให้กำลังพลที่ปฏิบัติงานตามแนวชายแดนร่วมส่งความสุขผ่านคลิปวิดีโอ เพื่อให้กำลังพล ได้มีโอกาสส่งความสุขให้กับประชาชน ที่อยู่แนวหลังมีความสุข ช่วงหยุดยาวเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ประจำปี 2565 ขณะที่กำลังทหารพร้อมดูแลความสงบตามแนวชายแดน

“สำหรับกองกำลังผาเมือง มีหน้าที่ในการรักษาอธิปไตย ตามแนวชายแดน โดยปฏิบัติงานด้านการสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติด สิ่งผิดกฏหมายและการสกัดกั้นการลักลอบนำแรงงานผิดกฏหมาย  เนื่องจากที่ผ่านมากลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดและแรงงานผิดกฏหมายมักจะอาศัยพื้นที่เหล่านี้ลักลอบนำเข้ายาเสพติดและแรงงานผิดกฏหมาย โดยผ่านช่องทางธรรมชาติเพื่อเข้ามาในพื้นที่ตอนใน ดังนั้นได้เน้นย้ำให้หน่วยได้เพิ่มมาตรการในการสกัดกั้นในทุกรูปแบบ”ผบ.กองกำลังผาเมือง กล่าว