395

ผบช.ภ.6 จี้ ตร.เร่งหาตัวคนร้ายงัดตู้บริจาคศาลสมเด็จพระนเรศวรฯ ตู้อดีตผู้ว่าฯโดนด้วย (คลิป)

วันที่ 28 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคนร้ายงัดลูกกรงไม้หน้าต่างด้านทิศเหนือ จนสามารถเข้าไปภายในศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภายในเขตพระราชฐาน พระราชวังจันทน์ อำเภอเมืองพิษณุโลก และเจาะตู้เซฟขนเงินบริจาคไปจนเกลี้ยง เหตุเกิดเช้ามืดวันที่ 27 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาให้ได้ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดพิษณุโลก ระดมหาข้อมูลหลักฐานอย่างเร่งด่วน

ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า กรณีที่คนร้ายงัดเข้าทำลายตู้บริจาคเอาเงินบริจาคไป  โดยทาง พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 (ผบช.ภ.6) ได้เรียกไปพบ พร้อมกำชับให้พยายามเต็มที่ เนื่องจากว่าเป็นสถานที่สำคัญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดพิษณุโลก ในส่วนของสืบสวนเมืองพิษณุโลก และตำรวจภูธรภาค 6  ในการติดตามคนร้าย ตั้งแต่ภาคพื้นดิน บุคคลพ้นโทษ ผู้เกี่ยวข้องอาชญากรรม  บุคคลเสพยาเสพติด ขโมยเล็กขโมยน้อยที่หลุดออกมา  ซึ่งพยายามหาข่าวตรงนี้  รวมไปถึงการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายนอก โดยมีการขีดกรอบการทำงานเอาไว้สามสี่วง

“ตอนนี้เคลียร์ไปแล้ววงสองวง และขอบคุณพี่น้องประชาชนให้ความร่วมมือที่ส่งคลิปหน้ารถมาให้เป็นเบาะแสในการทำงาน ขอฝากประชาสัมพันธ์ในส่วนหนึ่ง กรณีคนออกกำลังกายช่วงเช้าหรือช่วงดึก ที่กล้องหน้ารถผ่านมาบริเวณนี้ สามารถแจ้งมาที่ตนได้ หรือที่เพจตำรวจเมืองพิษณุโลกได้ หรือจะเขียนจดหมายน้อยมาให้ก็ได้ ซึ่งจะเก็บเป็นความลับ เพื่อจะจับกุมคนร้ายมาให้ได้โดยเร็ว” พ.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าว

ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า  ลักษณะการงัดเป็นการทำลายบริเวณด้านบนของตู้บริจาค เชื่อว่าใช้สิ่งของทุ่นแรงในการทำลาย และมีการใช้น้ำยามาราดให้เนื้อปูนอ่อนลง  เราพยายามติดตามบุคคลประเภทนี้มาตรวจสอบอีกที  ในบริเวณพื้นที่ศาลสมเด็จฯกล้องวงจรปิด เนื่องจากได้มีการสร้างศาลใหม่ยังไม่มีการติดตั้งกล้องตรงนี้  แต่รอบข้างมีหมด ส่วนประชาชนรอบข้างที่มีกล้องวงจรปิดให้เก็บภาพทุกหลังคาเรือน ในส่วน รปภ.มีอยู่หนึ่งคน ให้การว่าช่วงนั้นก่อนเที่ยงคืนมีการปรับปรุงสะพาน เพื่อรอรับการเปิดงาน ช่วงเกิดเหตุหลังเที่ยงคืนถึงตีสี่  สำหรับภาพกล้องหน้ารถที่ได้มา ได้ทำการตรวจทุกคนที่ปรากฏในภาพ ตอนยังให้คำตอบไม่ได้ว่าจะไปเกี่ยวข้อง ถ้าเจอภาพรถเจอภาพคนที่ผ่าน จะทำการติดตามทุกคน

รางงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ที่ผ่านมา เวลา 13.51 น.นายธงชัย ทุ่งโพธิแดง อดีตนายอำเภอบางระกำ-อำเภอบางกระทุ่ม จังหวัดพิษณุโลก กรรมการมูลนิธิสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อการศึกษาสำหรับเด็กและเยาวชนจังหวัดพิษณุโลก และนางสาวรัตติการ บัวสิงคำ  ตัวแทนโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.ณัฐชัย ศักดิ์บูรณาเพชร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อแสดงตนเป็นผู้ดูแลและเป็นเจ้าของตู้รับบริจาค โดยมีรายละเอียดคือบริเวณศาสสมเด็จพระนเรศวรเป็นพื้นที่ที่ โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคมเป็นผู้ดูแลในส่วนของตู้รับบริจาคที่คนร้ายได้ทำการงัด มีจำนวน 3 ตู้

1.ตู้ไม้รับบริจาคโดนคนร้ายทำลายกุญแจและลัเงินไปเจ้าของตู้คือ โรงเรียนพิษณุโลก พิทยาคม

2.ตู้เชฟรับบริจาคของมูลนิธิสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อการศึกษาสำหรับเด็กและเยาวชนจังหวัดพิษณุโลกเป็นเจ้าของ

3.ตู้เซฟรับบริจาคของมูลนิธิพิพัฒน์พิษณุโลก เป็นเจ้าของตู้รับบริจาค ซึ่งเป็นของนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก