พิษณุโลก คนร้ายย่องเสียบผัวดับ-เมียสาหัส

วันที่ 25 ธันวาคม 2564 เวลา 20.30 น.พันตำรวจเอกเจษฏา  ท่าโพธิ์  ผกก.สภ.วังทอง จังหวัดพิษณุโลกพร้อมกับร้อยตำรวจเอกชณุภากร  นิ่มเพ็งร้อยเวร สภ.วังทองได้รับแจ้งที่บ้านเลขที่64 หมู่ 7 ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ว่ามีเหตุคนร้ายงัดบานหน้าต่างเข้าไปแทงสองผัวเมีย โดยผัวถูกแทงไส้ไหลทะลักออกมานอนเสียชีวิตส่วนเมียคนใหม่ไม่ทราบชื่อได้รับบาดเจ็บชาวบ้านได้นำตัวส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธชินราชแล้ว
เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยพบศพนาย ประเสร็ฐ ลักษ์ขัตติวงศ์ อายุ 56 ปี สภาพศพสวมกางแกงใน 1 ตัว เป็นเจ้าของบ้านเลขที่ดังกล่าวนอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นปูนบริเวณหน้าบ้านมีรอยแผลถูกของมีคมแทงเข้าที่บริเวณลำคอ 1แผล ที่แขน1 แผล และที่บริเวณหน้าท้อง 1 แผล มีลำไส้ใส้ทะลักออกมาข้างนอกหน้าท้อง สวนเมียซึ่งเป็นเมียคนใหม่ที่ไม่มีใครทราบชื่อ  ได้ถูกคนร้ายแทงที่บริเวณที่ขาและหัวไหล่ได้ถูกชาวบ้านได้เข้ามาช่วยนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลพุทธชินราชก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปถึง
ที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนในเบื้องเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่านายประเสร็ฐผู้ตายและเมียใหม่ที่พึ่งมาอยู่ด้วยกันไม่นานมีอาชีพขายผลไม้ตามตลาดนัดและวันนี้ได้ขายผลไม้ที่ตลาดหลังมหาวิทยาลัยนเรศวรและได้เดินทางกลับมาบ้านและดื่มเหล้ากับเมียใหม่กันสองคนก่อนที่จะกินข้าวกันและหลังจากทานข้าวแล้วผู้ตายได้ให้เมียพาไปล้างหน้าที่ที่ห้องน้ำแต่ในระหว่างนั้นเมียได้ยินหน้าต่างข้างบ้านเปิดจึงได้เดินมาดูพบว่ามีคนร้ายลักลอบเข้ามาแอบอยู่ข้างตู้เย็นจึงได้ส่งเสียงร้องผู้ตายได้ยินจึงได้วิ่งออกมาจากห้องน้ำเข้าช่วยเมียต่อสู่กับคนร้ายแต่สู้ไม่ไหวจึงถูกคนร้ายได้ใช้มีดแทงเข้าไปที่ลำคอ แขน และท้องจนลำไส้ทะลักออกที่หน้าท้องคนร้ายได้วิ่งหนีออกมาข้างนอกผุ้ตายได้วิ่งตามจนล้มลงตายที่พื้นปูนหน้าทางเข้าประตูหน้าบ้านซึ่งในระหว่างที่ต่อสู้กันและคนร้างวิ่งหนีนั้นเมียผู้ตายได้พยายามเข้าช่วยผัวจึงถูกคนร้ายแทงเข้าที่หัวไหล่และหน้าขาได้รับบาดเจ็บดังกล่าวในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวนสภ.วังทองออกติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป ส่วนสาเหตุการที่คนร้ายงัดบานหน้าต่างและเข้าไปแทงในบ้านนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งประเด็นไว้คือคนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์ และแนวเขตที่ดินที่เคยมีเรื่องกันมาก่อนแต่ไม่ทิ้งเรื่องชูสาว..สว่นสาเหตุที่แท้จริงนั้นอยู่ในระหว่างสอบสวน

นายเสน่ห์   พลรบ กำนันตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลกกล่าวว่าได้มีลูกบ้านโทรไปแจ้งเวลาประมาณ2ทุ่มเศษว่ามีเหตุแทงกันในบ้านหลังนี้จึงได้เดินทางมาดุพบว่ามีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บจึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว