พิษณุโลก ปลัด อบต.ขับรถยนต์ถอยหลังตกคูน้ำดับ

818

พิษณุโลก ปลัด อบต.ขับรถยนต์ถอยหลังตกคูน้ำดับ

วันที่ 25 ธ.ค.2564 เวลา 00.15 น. ร.ต.อ.สมเกียรติ บุญมีจิว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักตกลงไปในคูเมืองมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายใน บริเวณริมถนนเส้นพระร่วง หลังค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก

หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เอนกประสงค์ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นมิวเอ็กซ์ สีดำ ทะเบียน ขก 9897 พิษณุโลก สภาพพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าจมอยู่ในน้ำครึ่งคัน กู้ภัยได้ลงไปช่วยผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในห้องโดยสารออกมานอกตัวรถ จากนั้นทีมกู้ชีพได้ช่วยกันพยายามปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิตแต่ไม่เป็นผลสำเร็จจึงเสียชีวิตในที่สุด ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา คือ นายปิยะปราชฐ์  จิระวรรณาวัชร์ หรือ ป.ยะ อายุ 53 ปี ปลัด อบต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก ปฏิบัติหน้าที่นายก

จากนั้นกู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พิษณุโลก

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายปิยะปราชฐ์ ผู้เสียชีวิต ได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวมาส่งเพื่อนบริเวณหลังค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ก่อนจะถอยรถออกมาเพื่อกลับบ้านพัก แต่ระหว่างที่ใส่เกียร์ถอยหลัง รถเกิดเสียหลักพุ่งตกลงไปในคูเมืองจนพลิกคว่ำจมอยู่ในน้ำ ไม่สามารถหนีออกมาได้จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา