เขื่อนสิริกิติ์ จัดกิจกรรม “ปั่นชิลชิล ชมวิวเขื่อนแม่ แลน่านนที” เปิดเส้นทางจักรยาน

319

เขื่อนสิริกิติ์ จัดกิจกรรม “ปั่นชิลชิล ชมวิวเขื่อนแม่ แลน่านนที” เปิดเส้นทางจักรยาน

เมื่อวันเสาร์ที่ 25 ธันวาคม 2564 นายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานในพิธีเปิดแข่งขันจักรยาน ภายใต้ชื่องาน “ปั่นชิลชิล ชมวิวเขื่อนแม่ แลน่านนที” นายชาญณรงค์ จันทมงคล ผู้อำนวยการเขื่อนสิริกิติ์ (อขส.) กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน โดยมี นายประเสริฐ อินทับ ผู้ช่วยผู้ว่าการผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน กฟผ. นายจักรพรรณ สุวรรณภักดี นายอำเภอท่าปลา นางสาว​ปุณยภรณ์​ ประดับ​ศุข รองผู้อำนวยการ​ การท่องเที่ยว​แห่งประเทศไทย​ สำนักงาน​แพร่​ นายสุธี ภูริสัตย์ ประธานชมรมกีฬาจักรยาน สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุตรดิตถ์ หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน และสื่อมวลชน เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

ซึ่งหลังจากพิธีเปิดผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ร่วมปั่นจักรยานกับนักกีฬาปั่นจักรยานท่องเที่ยว ระยะทาง 6 กิโลเมตร จากนั้นเวลา 10.30 น. ปล่อยตัวนักปั่นประเภทจักรยานใจเกินร้อย 27 กิโลเมตร และเวลา 13.30 น. ปล่อยตัวนักปั่นประเภทเสือภูเขา 30 กิโลเมตร กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย เปิดเส้นทางจักรยานท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเขื่อนสิริกิติ์ อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของเขื่อนสิริกิติ์ และจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยรายได้จากการจัดงานนำไปเป็นทุนสนับสนุนการศึกษาให้กับนักเรียนในพื้นที่รอบเขื่อนสิริกิติ์ สำหรับผู้สมัครได้รับของที่ระลึกเป็นเสื้อยืด ปฏิทินปี 2565 และผลิตภัณฑ์แปรรูปกล้วย เเละเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์ ภายในงานยังจัดกิจกรรมลุ้นรับของรางวัล ใน“เกมซ่ามหาสนุก”

นายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวชื่นชมเส้นทางจักรยาน เเละการจัดงานแข่งขันแข่งขันจักรยานเขื่อนสิริกิติ์ เป็นการแสดงถึงความมุ่งมั่นของเขื่อนสิริกิติ์ที่จะส่งเสริมกิจกรรมออกกำลังกาย และยังเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมโดยใช้กีฬาจักรยานกระตุ้นกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ อีกทั้งรายได้จากการจัดงานนำไปสนับสนุนกิจกรรมส่งเสริมการศึกษาให้กับโรงเรียนในพื้นที่รอบเขื่อนต่อไป

นายชาญณรงค์ จันทมงคล อขส. เปิดเผยว่า กฟผ.เขื่อนสิริกิติ์ จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน “ปั่นชิลชิล ชมวิวเขื่อนแม่ แลน่านนที” ขึ้นเป็นครั้งแรก มีผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 328 คน มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดเส้นทางท่องเที่ยวภายในเขื่อนสิริกิติ์ ส่งเสริมการออกกำลังกาย รวมถึงเผยแพร่ประชาสัมพันธ์เขื่อนสิริกิติ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งมีเส้นทางจักรยานที่มีความสวยงาม นักปั่นเพลิดเพลินกับบรรยากาศธรรมชาติตลอดเส้นทาง การนำรายได้สนับสนุนงานการกุศล และเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียนในพื้นที่รอบเขื่อนสิริกิติ์ นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนรอบเขื่อนสิริกิติ์ ซึ่งเป็นการช่วยกระจายรายได้ให้แก่ชุมชนอีกด้วย

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน