กกล.นเรศวร นำเฮลิคอปเตอร์ลำเลียงทหารบาดเจ็บ-เสียชีวิต ประสบอุบัติเหตุตกเหวลึก ขณะลาดตระเวนสกัดหลบหนีเข้าเมือง    

415

กกล.นเรศวร นำเฮลิคอปเตอร์ลำเลียงทหารบาดเจ็บ-เสียชีวิต ประสบอุบัติเหตุตกเหวลึก ขณะลาดตระเวนสกัดหลบหนีเข้าเมือง

วันที่ 18 ธันวาคม 2564  กองกำลังนเรศวรสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์  ลำเลียง นำเจ้าหน้าที่ทหารที่ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต  จากเหตุการณ์พลัดตกลงเหวลึก  บริเวณดอยมณฑา ในพื้นที่บ้านห้วยไม้ห้าง ตำบลด่านแม่ละเมา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก  มายังลานเฮลิคอปเตอร์ ของกองบังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14    โดยมีพันเอกณรงค์ชัย เจริญชัย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 นำกำลังพล พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย  ช่วยลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บ  คือสิบเอกจักรกฤษ  ปิ่นประยูร อายุ 29 ปี  ได้รับบาดเจ็บบริเวณขา ส่งรักษาที่โรงพยาบาลแม่สอด พร้อมตั้งแถวรับร่างของจ่าสิบเอกวัชรา ม่วงมี อายุ 31 ปี ผู้เสียชีวิตเพื่อนำไปทำการชันสูตรและดำเนินการตามขั้นตอน ก่อนส่งศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

สำหรับ ผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เป็นเจ้าหน้าที่ทหาร สังกัด กองร้อยสกัดกั้นที่ 1 กองกำลังนเรศวร ประสบอุบัติเหตุ ตกเหวลึกบริเวณดอยมณฑา ที่มีความลาดชัน สูงถึง 1,057 เมตร  ระหว่างการ  จัดชุดลาดตระเวนเฝ้าตรวจ เพื่อสกั้นกั้น กลุ่มขบวนการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง  ที่ใช้เส้นทางดังกล่าว เดินเท้าหลบเลี่ยงด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ เพื่อเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน

อย่างไรก็ตามตลอดทั้งวันนี้ เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14  ได้จัดกำลังพล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัย  เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าช่วยเหลือลำเลียง ผู้ได้รับบาดเจ็บ และร่างผู้เสียชีวิต   ขึ้นมาจากพื้นที่เหวลึก  จากดอยมณฑา ที่มีความสูงชัน อยู่ในระดับความสูงประมาณ 100 เมตร ตั้งแต่ช่วงเวลาตีสอง ของเช้าวันนี้

เจ้าหน้าที่ต้องใช้กำลังจากหลายหน่วยงาน ใช้เชือกโรยตัว นำผู้ได้รับบาดเจ็บและร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมา จากเหวลึก   โดยใช้เวลาหลายชั่วโมง  ก่อนลำเลียงด้วยเฮลิปคอปเตอร์ มายังกองบังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ก่อนส่งไปยังโรงพยาบาลแม่สอด  ในช่วงเย็นวันนี้