อุตรดิตถ์ จัดงานพระยาพิชัยดาบหักและงานกาชาด รับมอบสิ่งของรางวัลรวมน้ำใจกาชาด


เมื่อเวลา 09.00 น.ของวันที่ 16 ธค.64 ที่บริเวณสนามหญ้าหน้าจวนผู้ว่าหลังเก่า ถนน  ประชานิมิตร ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์  นายผล  ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ นายพยงค์  ยาเภา รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ พล.ต.ต.สุทธิพงศ์  เป๊กทอง  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ และนางวันทนา  ดำธรรม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานพระยาพิชัยดายหักและงานกาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ ประจำปี 2565

โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้เน้นย้ำถึงการระลึกนึกถึงวีรกรรมของท่านพ่อพระยาพิชัยดาบหักที่สู้รบกับพม่าจนดาบหักในวันเปิดงาน 7 มค.65 ภาคเช้าจะมีพิธีสงฆ์ และทำพิธีบวงสรวง พร้อมชมขบวนแห่ในภาคบ่าย และในส่วนของนายกเหล่ากาชาดกล่าวว่าทางกาชาดก็ได้จัดออกร้านกาชาดเพื่อนำรายได้ไปปฏิบัติงานตามพันธกิจที่สภากาชาดไทยกำหนด ในการบรรเทาทุกข์บำรุงสุขปวงประชา

ด้าน  พล.ต.ต.สุทธพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่าในด้านของการรักษาความปลอดภัยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วทั้งภายในงานและนอกงานตลอดจนมีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดค้นสิ่งของผิดกฎหมายตามจุดต่างๆรอบๆงาน
ในส่วนของนายพยงค์ รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์กล่าวถึงผังของการจัดงานว่าในปีนี้ได้เปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งหมดและมีศิลปินนักร้องหลากหลาย  ซึ่งในปีนี้ทางท่าน ผู้ว่าราชการจังหวัดไม่ให้มีการเก็บบัตรค่าเข้าชมมหรสพต่างๆ

หลังจากแถลงข่าว มีการจัดกิจกรรมงานวันรวมน้ำใจช่วยกาชาดในวันนี้ เพื่อรับบริจาคเงินและสิ่งของ พื่อเป็นของรางวัลในงานพระยาพิชัยดาบหักและงานกาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ ประจำปี 2565 และยังรับบริจาคต่อไปทุกวันจนถึงวันสุดท้ายของงาน คือวันที่ 16 มกราคม
2565 หรือท่านใดที่มีความประสงค์จะบริจาคก็สามารถบริจาคได้ที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ หรือภายในงานทั้ง 10 คืนที่ร้านเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์

สำหรับการออกรางวัลสลากกาชาดการกุศลจำนวน 80,000 ฉบับ ราคาฉบับละ 50 บาท มีรางวัล รถยนต์ปิกอัพ 4 ประตู รถ จยย. 8 คัน เครื่องซักผ้า รถจักรยาน พัดลม รางวัลเลขท้าย  2 ตัว กาต้มน้ำไฟฟ้าและรางวัลอื่นๆอีกมากมาย

 

ปวิน อินกล่ำ
รายงาน