อุตรดิตถ์ จัดงานพระยาพิชัยดาบหักและงานกาชาด รับมอบสิ่งของรางวัลรวมน้ำใจกาชาด(คลิป)

533

อุตรดิตถ์ จัดงานพระยาพิชัยดาบหักและงานกาชาด รับมอบสิ่งของรางวัลรวมน้ำใจกาชาด


เมื่อเวลา 09.00 น.ของวันที่ 16 ธค.64 ที่บริเวณสนามหญ้าหน้าจวนผู้ว่าหลังเก่า ถนน  ประชานิมิตร ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์  นายผล  ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ นายพยงค์  ยาเภา รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ พล.ต.ต.สุทธิพงศ์  เป๊กทอง  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ และนางวันทนา  ดำธรรม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานพระยาพิชัยดายหักและงานกาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ ประจำปี 2565

โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้เน้นย้ำถึงการระลึกนึกถึงวีรกรรมของท่านพ่อพระยาพิชัยดาบหักที่สู้รบกับพม่าจนดาบหักในวันเปิดงาน 7 มค.65 ภาคเช้าจะมีพิธีสงฆ์ และทำพิธีบวงสรวง พร้อมชมขบวนแห่ในภาคบ่าย และในส่วนของนายกเหล่ากาชาดกล่าวว่าทางกาชาดก็ได้จัดออกร้านกาชาดเพื่อนำรายได้ไปปฏิบัติงานตามพันธกิจที่สภากาชาดไทยกำหนด ในการบรรเทาทุกข์บำรุงสุขปวงประชา

ด้าน  พล.ต.ต.สุทธพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่าในด้านของการรักษาความปลอดภัยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วทั้งภายในงานและนอกงานตลอดจนมีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดค้นสิ่งของผิดกฎหมายตามจุดต่างๆรอบๆงาน
ในส่วนของนายพยงค์ รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์กล่าวถึงผังของการจัดงานว่าในปีนี้ได้เปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งหมดและมีศิลปินนักร้องหลากหลาย  ซึ่งในปีนี้ทางท่าน ผู้ว่าราชการจังหวัดไม่ให้มีการเก็บบัตรค่าเข้าชมมหรสพต่างๆ

หลังจากแถลงข่าว มีการจัดกิจกรรมงานวันรวมน้ำใจช่วยกาชาดในวันนี้ เพื่อรับบริจาคเงินและสิ่งของ พื่อเป็นของรางวัลในงานพระยาพิชัยดาบหักและงานกาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ ประจำปี 2565 และยังรับบริจาคต่อไปทุกวันจนถึงวันสุดท้ายของงาน คือวันที่ 16 มกราคม
2565 หรือท่านใดที่มีความประสงค์จะบริจาคก็สามารถบริจาคได้ที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ หรือภายในงานทั้ง 10 คืนที่ร้านเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์

สำหรับการออกรางวัลสลากกาชาดการกุศลจำนวน 80,000 ฉบับ ราคาฉบับละ 50 บาท มีรางวัล รถยนต์ปิกอัพ 4 ประตู รถ จยย. 8 คัน เครื่องซักผ้า รถจักรยาน พัดลม รางวัลเลขท้าย  2 ตัว กาต้มน้ำไฟฟ้าและรางวัลอื่นๆอีกมากมาย

 

ปวิน อินกล่ำ
รายงาน