เชียงราย ขอหมายจับผู้สมัคร ส.อบต. เอี่ยวขนยาไอซ์  25 กก.ล่าสุดล่องหน

346

เชียงราย ขอหมายจับผู้สมัคร ส.อบต. เอี่ยวขนยาไอซ์  25 กก.ล่าสุดล่องหน

วันที่ 17 พ.ย.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ขยายผลการจับกุมคดียาเสพติด หลังจากที่ กำลังทหารร้อย ม.1 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 (ฉก.ม.3) กองกำลงผาเมือง ได้จับกุมนายลีเบ อายีกู่ อายุ 20 ปี และนายประพันธ์ อาลีกู่ อายุ 25 ปี พร้อมยาไอซ์ 25 กิโลกรัม  ในข้อกล่าวหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”  เมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบเอกสารของนายลีเบปรากฎว่าไม่ใช่คนไทยเมื่อสอบปากคำทราบว่าเป็นชาวเมืองสาด ประเทศเมียนมาและได้ลักลอบหนีเข้ามาอาศัยอยู่ที่บ้านสันมะเค็ดเพื่อทำงานรับจ้างมานาน 15 ปี แล้วเจ้าหน้าที่จึงตั้งช้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าว เข้ามา และอยู่ในราชอาณาจักร โดยผิดกฎหมาย” เพิ่มเติมอีกคดีหนึ่ง

จากการสอบปากคำเกี่ยวกับคดียาเสพติดปรากฎว่าทั้ง 2 คนให้การปฏิเสธ โดยระบุว่ายาไอซ์ทั้งหมดไม่ได้เป็นเป็นของพวกตนแต่เป็นของนายต่าย (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี ชาว ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบพบว่านายต่ายเป็นผู้ลงสม้ครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิก อบต.แม่สลองใน เขตเลือกตั้งหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.แม่สลองใน โดย กกต.อบต.แม่สลองใน ได้รับรองรายชื่อแล้วโดยมีกำหนดลงเลือกตั้งในวันที่ 28 พ.ย.64 เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปหาตัวที่บ้านนายต่ายแต่ไม่พบตัว ล่าสุดเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาล จ.เชียงราย แล้ว