ทหาร- ตร.แม่สาย ตั้งด่านสกัดจับ 3 ผู้ต้องหาขนยาเคซ่อน 3 กก. ในรถโครงเหล็ก (คลิป)

344

ทหาร- ตร.แม่สาย ตั้งด่านสกัดจับ 3 ผู้ต้องหาขนยาเคซ่อน 3 กก. ในรถโครงเหล็ก(คลิป)

เวลา 19.45 นวันที่ 14 พ.ย.64  เวลา 19.45 น.ทหาร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ (ฉก.ม.3) กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ.แม่สาย ได้นำกำลังปฏิบัติหน้าที่ปกระจำด่านตรวจถ้ำปลา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งเป็นด่านสกัดกั้นยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดน

โดยระหว่างปฏิบัติหน้าที่ได้พบ รถยนต์ยี่ห้อ อีซูซุ รุ่นดีแม็ค ตอนเดียว   สีขาว ใส่โครงเหล็กด้านหลัง  หมายเลขทะเบียน   2ฒพ 3557 กทม ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่จึงได้ ส่งสัญญาณเพื่อขอทำการตรวจค้น พบผู้ที่โดยสารมากับคือ น.ส.พัทธ์ธีรา สุทธิเทพ อายุ 29 ปี ชาว ต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง นายวีระพล   เพชรแก้ว อายุ 37 ปี ชาว แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กทม. และ นายอภิเชษฐ์   บุญส่ง อายุ 24 ปี ชาว ต.สะท้อน อ.นาทวี จ.สงขลา เดินทางมากับรถ จากการสอบถามให้การว่าจะเดินทางไปยังกรุงเทพฯ

เจ้าหน้าที่จึงได้ขอทำการตรวจค้นภายในรถ และที่กระบะท้ายรถ จากการตรวจค้นพบว่าพบ พบยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 (เคตามีน) จำนวน 3 กิโลกรัม  อยู่ในถุงชาจำนวน 3 ถุง ซุกซ่อนในกล่องขนมบริเวณ บริเวณท้ายกระบะ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวทั้ง  3 คนพร้อมของกลาง ส่งให้กับทางพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อขยายผล และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป