ตร.แม่สาย กวาดล้างจับกุมแรงงานต่างด้าว 12 คน

248

ตร.แม่สาย กวาดล้างจับกุมแรงงานต่างด้าว 12 คน

วันที่ 12 พ.ย.64 เวลา 00.10 น. ภายใต้การอำนวยการของ  พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย พ.ต.ท.ประเสริฐ รู้ทำนอง รอง ผกก. สอบสวน สภ.แม่สาย พ.ต.ท.อนุพันธ์ กันถารัตน์ รอง ผกก.สืบสวน สภ.แม่สาย
ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พีรพจน์ ธุระกิจ  สว.สส.สภ.แม่สาย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.แม่สาย  ออกปฏิบัติการกวาดล้างแรงงานต่างด้าวในเขตพื้นที่ อ.แม่สาย ตามที่ได้รับรายงานจากแหล่งข่าว  ในเวลาต่อมาได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยเป็นที่ผิดสังเกตุ ที่บริเวณลานกีฬาท้ายหมู่บ้านปิยะพร หมู่ที่ 13 ต.แม่สาย อ.แม่สาย  จึงได้แสดงตัวเพื่อขออนุญาตตรวจสอบกลุ่มบุคคลเป้าหมาย ภายหลังจากการตรวจค้นกลุ่มผู้ต้องสงสัยทั้ง 12 คน พบว่าไม่มีเอกสารเข้าเมืองโดยถูกต้อง ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดให้การว่าได้แอบลักลอบข้ามน้ำสายจากท่าขี้เหล็กประเทศเมียนมา

โดยเดินทางเข้ามาในพื้นที่ อ.แม่สาย เพื่อจะเดินทางไปทำงานยังกรุงเทพฯ  โดยไม่ทราบว่าตนเองนั้นข้ามท่าน้ำมาจากบริเวณไหนเนื่องจากไม่รู้จักหรือคุ้นเคยกับสถานที่ และมีรถจักรยานยนต์ได้มารับพวกตนเองมาส่งยังบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อรอเดินทางไป ปลายทางกรุงเทพฯ

ต่อมาถูกเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จับกุมตัวได้เสียก่อน ทราบชื่อผู้ต้องหาภายหลัง 1.นายโซ ไม่มีนามสกุล อายุ  28 ปี 2. นายมิน ไม่มีนามสกุล อายุ  39ปี 3.นายยูเข่ ไม่มีนามสกุล  อายุ 19 ปี 4.นายเล ไม่มีนามสกุล  อายุ 19 ปี 5.นายแสงเงิน ไม่มีนามสกุล  อายุ 25 ปี  6.นายหลื่อโมอ่อง ไม่มีนามสกุล  อายุ 20 ปี  7.นางสิ่ง ไม่มีนามสกุล อายุ 25 ปี  8.นางแสงหย่ง ไม่มีนามสกุล อายุ 31 ปี  9.นางทีน ไม่มีนามสกุล อายุ  25 ปี 10.นางพิด ไม่มีนามสกุล อายุ  40 ปี 11.นางยาสุ ไม่มีนามสกุล อายุ  21 ปี 12.นางสิ่ง ไม่มีนามสกุล อายุ  25 ปี

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตั้งขอกล่าวหากับแรงงานต่างด้าวทั้ง 12 คน ทราบว่า เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไม่เดินทางเข้ามาตามช่องทางด่านตรวจคนเข้าเมือง หรือท้องที่และตามกำหนดเวลา โดยผิดกกหมาย ที่รัฐมนตรีได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษา

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ควบคุมนำตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน  สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินคดี และขยายผลกวาดล้างหาเครือขบวนการค้าแรงงานต่างด้าวในเขตพื้นที่ อ.แม่สาย  มาลงโทษตามกฎหมายตามนโยบายของภาครัฐในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดต่อไวรัสโควิด-19  และอาชญากรรมให้ลดน้อยหมดไป

บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์  / รายงาน