เชียงราย สภ.บ้านดู่ -ฝ่ายปกครอง -สสจ.กวดขันผู้ประกอบการ ร้านอาหาร ช่วงระบาดโควิด-19 เคร่งครัด(คลิป)

225

เชียงราย สภ.บ้านดู่ -ฝ่ายปกครอง -สสจ.กวดขันผู้ประกอบการ ร้านอาหาร ช่วงระบาดโควิด-19 เคร่งครัด

วันที่ 8 พ.ย.64  เวลา  21.00 น.- 23.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.บ้านดู่, พ.ต.ท.รฤชภล  เมฆสงค์  รอง ผกก.ฯ   พ.ต.ท.ชีวะ ยาท้วม สวป.สภ.บ้านดู่ ได้บูรณาการระดมกำลังปล่อยแถว ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง และ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย ออกตรวจ แนะนำ ประชาสัมพันธ์ และบังคับใช้กฏหมาย กับผู้ประกอบการ ร้านอาหาร ในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด – 19 หรือ การเกิดคลัสเตอร์ใหม่ ในพื้นที่

โดยทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจ และเจ้าหน้าฝ่ายปกครอง ได้มีการชี้แจงผู้ประกอบการ ให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคของจังหวัดเชียงรายโดยเคร่งครัด และขอความร่วมมือ ห้ามจำหน่าย และดื่มครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ภายในร้าน และปิดร้านตามเวลาที่กำหนดและการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดกับผู้ที่ฝ่าฝืน ในส่วนของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้ให้คำแนะนำ ในการคัดกรองผู้เข้ามาใช้บริการในร้าน และแนะนำผู้ให้บริการถึงมาตราการในการป้องกันการแพร่ระบาดภายในร้าน เพื่อเป็นการป้องกันการควบคุมโรค

ด้าน พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ฝากประชาสัมพันธ์เตือนผู้ประกอบการร้านค้าขอให้ปฏิบัติตามกฎหมายและมาตรการป้องกันดารแพร่ระบาดของโรคโควิด19โดยเคร่งครัด โดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ   หากตรวจพบการกระทำผิดให้ทำการจับกุมดำเนินคดีตามกฏหมายอย่างเข้มงวดทุกกรณี