อุตรดิตถ์ พบศพแล้วชายวัย 54 ปีชาวอำเภอลับแล หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.(คลิป)

705

อุตรดิตถ์ พบศพแล้วชายวัย 54 ปีชาวอำเภอลับแล หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.(คลิป)


วันที่ 8 พฤศจิกายน 64 ผู้ที่วัดศรีอุทุมพร บ้านผามูบ ต.แม่พูล อ.ลับแล นายปรัชญา เสริฐลือชา นายอำเภอลับแล ได้ปล่อยแถวค้นหาชายพิการ เป็นวันที่ 7 โดยมีทหารจาก ป.พัน.20  เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรอำเภอลับแล  เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ อส. ทีมจักรยานยนต์วิบากกลุ่มลั่นป่าอุตรดิตถ์  กำนัน- ผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้าน ทั้งหมู่ 7 หมู่ 8 และ หมู่ที่ 9 จำนวนกว่า 70 คน  ออกติดตามค้นหา ผู้สูญหาย คือ นายพุธ  แก้วดี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 7 ต.แม่พูล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์

ซึ่งเป็นผู้พิการทางสมอง ซึ่งก่อนที่จะหายตัวไปได้มีชาวพบตอนเช้ามืดยืนอยู่ริมห้วยผามูบ ต.แม่พูล อ.ลับแล และตรวจสอบจากภาพกล้องวงจรปิดว่าบุคคลผู้สูญหายดังกล่าว ได้เดินอยู่ริมถนนภายในหมู่บ้าน เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น.ของวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

หลังจากมีการระดมกำลังตามหาผู้สูญหาย ทั้งในป่า-และในลำน้ำ และเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ที่ถนนบ้านห้วยใต้ หมู่ 8 ต.แม่พูล พบว่าเมื่อเวลา 04.19. น.ของเช้าวันที่ 1 พ.ย.พบว่าชายพิการคนดังกล่าวได้เดินผ่านมายังถนนในหมู่บ้าน วันนี้ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ระดม กำลัง ทุกฝ่าย ค้นหาแบบปูพรม ทั้ง พลเดินเท้าและรถจักรยานยนต์ วิ่งเข้าตรวจสอบตามสวนทุเรียน และลำห้วยต่างๆ

ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น. นายอำนาจ  ดีสี  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9 บ้านห้วยใต้ ต.แม่พูล อ.ลับแล ได้เดินมาทางเข้าตรวจสอบค้นหาผู้สูญหายที่บ้านห้วยปู่เป๊ก ซึ่งเป็นลำน้ำห้วย เเละได้กลิ่นเหม็นคล้ายกลิ่นศพ จึงได้เดินเข้าไป จึงได้พบศพ นายพุธ  แก้วดี อายุ 54 ชายพิการ ที่หายออกจากบ้านไปและได้แจ้งให้ นายบุญส่ง  ณะสิงห์ กำนัน ต.แม่พูล ทางวิทยุ ทราบว่าพบศพผู้สูญหายแล้ว ในสภาพศพที่ขึ้นอึด ลักษณะนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยึดสี แดง กางเกงวอร์มขายาวสีดำและได้แจ้งให้ ร.ต.อ.ณัฐพงศ์  พรมมีเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลับแล แพทย์เวร รพ.ลับแล พร้อมด้วย พ.ต.อ.นรพนธ์   อุสาใจ  นวท.สบ.4 พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุตรดิตถ์  เข้าซันสูตรพลิกศพ และได้นำร่างผุ้เสียชีวิต ส่งต่อแผนก นิติเวช รพ.อุตรดิตถ์ ผ่าพิสูจน์ หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนที่จะให้ญาตินำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน