ฮือฮา!!สุนัขใส่แพมเพิส เดินเที่ยวกว๊านพะเยา (คลิป)

279

ฮือฮา!!สุนัขใส่แพมเพิส เดินเที่ยวกว๊านพะเยา

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดานักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปต่างพากันมาเดินเล่นชมกว๊านพะเยา ทั้งกลางวันและตอนเย็น ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวและชาวบ้านนำสุนัขและสัตว์เลี้ยงตัวโปรดมา เดินเที่ยว ชมกว๊านพะเยาด้วย

สำหรับกว๊านพะเยาเป็นแหล่งน้ำจืด ที่ใหญ่สุดของภาคเหนือ อีกทั้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญ ของจังหวัดพะเยา บรรดานักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปต่างพากันมาเดินเล่นชมกว๊านพะเยา อละจะนำสุนัข สัตว์เลี้ยงตัวโปรดมา เดินเที่ยว ชมกว๊านพะเยา ซึ่งเจ้าของสุนัข บางคนก็จะ ทำการแต่งสุนัขใส่เสื้อและแพมเพิส ให้กับสุนัข เพื่อไม่ให้ฉี่และถ่ายมูลเรี่ยราด  พาจูงเดินเที่ยวชม ตามถนนริมกว๊านพะเยา ก็ได้สร้างสีสันและความแปลกตาให้กับผู้คนที่พบเห็น เพราะไม่ค่อยจะเห็นสุนัขใส่ แพมเพิสเหมือนสัตว์อื่นๆ และถือเป็นแฟชั่นของบรรดาผู้หญิงและเด็กๆที่จะพากันจูงสุนัขเดินเที่ยว

จากการเปิดเผยหญิงสาวรายหนึ่ง ที่พาน้องสุนัขพันธุ์ปอม เพศเมียอายุ6เดือน ขนสีน้ำตาล อ่อน  ได้จูงพาเดิน เที่ยว ริมถนนกว๊านพะเยา อย่างน่ารัก โดยที่ ลำตัวจะสวมเสื้อ กั๊ก และกางเกง แพมเพิส  เจ้าของสุนัขบอกว่าได้เลี้ยงสุนัขพันธุ์ปอม เพศเมียตั้งแต่ตัวเล็กๆก็หัดใส่เสื้อและแพมเพิสเลย และสุนัขไม่ได้ดื้อต้านหรือกัดฉีกเสื้อกักและแพมเพิสออกเลยจนถึงวันนี้  และเป็นสุนัขที่ฉลาดจริงๆ ฟังคำสั่งของเจ้าของและเชื่องแสนรู้