ฉก.ม.4 กองกำลังผาเมือง สกัดยาเสพติด-แรงงานผิดกฎหมายพื้นที่ 2 อำเภอ  21 คน (คลิป)

329

ฉก.ม.4 กองกำลังผาเมือง สกัดยาเสพติด-แรงงานผิดกฎหมายพื้นที่ 2 อำเภอ  21 คน

วันที่ 6 พ.ย.64 พล.ต.นฤทธิ์  ถาวรวงษ์  ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมากองร้อยทหารม้าที่ 3 กองบังคับการควบคุมที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมืองเปิดยุทธการสกัดกั้นยาเสพติด และแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง โดยผิดกฎหมายพื้นที่ อ.ไชยปราการ และ อ.ฝาง โดยจัดกำลังชุดปฏิบัติการลงพื้นที่ลาดตระเวนเฝ้าตรวจอย่างเข้มข้น ทั้งตามช่องทางปกติและช่องทางธรรมชาติ  ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยเดินลัดเลาะมาตามเส้นทางในภูมิประเทศ บริเวณท้ายหมู่บ้าน บ.นอแล หมู่ที่ 14 ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จังหวัดเชียงใหม่

ชุดปฏิบัติการกองร้อยทหารม้าที่ 3 กองบังคับการควบคุมที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 จึงได้แสดงตัวเพื่อทำการตรวจค้น ผลการปฏิบัติ สามารถจับกุมผู้นำพาได้ 1 คน และแรงงานต่างด้าวลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย  21 คน เป็นชาย 10 คน, หญิง 11 คน  หน่วยได้ตรวจคัดกรองตามมาตรการป้องกันโควิด – 19

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าวว่า จากการสกัดกั้นยาเสพติด แรงงานสิ่งผิดกฏหมายในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ พบเส้นทางการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายเพื่อเข้าสู่พื้นที่ตอนในที่เป็นพื้นที่เพ่งเล็ง 2 แห่ง ได้แก่ ช่องทางบ้านหลวง อ.ฝาง และช่องทางกิ่วผาวอก อ.เชียงดาว โดยส่วนใหญ่เดินทางเข้ามา เพื่อทำงานในภาคการเกษตรและรับจ้าง  ส่วนมากผ่านผู้นำพาจากประเทศเพื่อนบ้าน

จึงขอเตือนแรงงานผิดกฎหมาย อย่าได้หลงเชื่อผู้นำพาว่าจะสามารถนำเข้าประเทศเพื่อทำงานได้   เนื่องจากกองกำลังผาเมืองมีมาตรการเข้มข้นในการสกัดกั้นสิ่งเสพติด แรงงานสิ่งผิดกฎหมายตลอดแนวชายแดน ตลอด 24 ชั่วโมง