อุตรดิตถ์ ตำรวจ-นายอำเภอลับแล ตามหาผู้สูญหายบ้านผามูบ    

873

อุตรดิตถ์ ตำรวจ-นายอำเภอลับแล ตามหาผู้สูญหายบ้านผามูบ

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11.00 น        พลตำรวจตรีสุทธิพงศ์ เป๊กทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์และพ.ต.อ.ภีมภณ ม่วงศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรลับแล เจ้าหน้าที่ทหารจาก ป.พัน 20  ทีมกู้ภัยจังหวัดอุตรดิตถ์ กลุ่มมอเตอร์ไซด์วิบากทีมลั่นป่าอุตรดิตถ์ ลงพื้นที่วัดศรีอุทุมพร ตำบลแม่พูล เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัย นักประดาน้ำ ที่ระดมหาผู้สูญหาย คือนายพุทธ แก้วดี อายุ 54 ปี ซึ่งทราบจากบุคคลในครอบครัวว่าได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่เช้าตรู่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

โดยชาวบ้านที่พบเห็นแจ้งว่า พบผู้สูญหายยืนอยู่ริมห้วยผามูบและทางเจ้าหน้าที่สืบสวนตำรวจ สภ.ลับแล ได้พบภาพจากกล้องวงจรปิดว่าบุคคลผู้สูญหายได้เดินอยู่ริมถนนภายในหมู่บ้านในเวลา 03.30 น.ของวันที่ 1  จึงได้ระดมกำลังตามหาผู้เสียหาย ทั้งในป่า-และในลำน้ำ  ซึ่งมาถึงวันนี้ก็ยังไม่พบผู้สูญหายแต่อย่างใด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ประชุมวางแผนเพื่อค้นหาผู้สูญหาย

ต่อมาล่าสุดในเวลา 17.00 น.ของวันนี้ นายปรัชญา เสริฐลือชา นายอำเภอลับแล ได้ลงพื้นที่วัดศรีอุทุมพร ตำบลแม่พูล โดยมี พ.ต.อ. สุมิตร มั่นเมือง รอง ผบก.ภ.จว. อุตรดิตถ์พ.ต.อ.ภีมภณ ม่วงศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรลับแล เจ้าหน้าที่ทหารจาก ป.พัน 20 ทีมสุนัขค้นหา จาก ตชด.31 ทีมกู้ภัยจังหวัดอุตรดิตถ์ กลุ่มมอเตอร์ไซด์วิบากทีมลั่นป่าอุตรดิตถ์  โดยได้ให้กำลังใจแก่ทีมเจ้าหน้าที่ค้นหาและมอบน้ำดื่มสะอาดให้แก่ทีมเจ้าหน้าที่

ด้านพ.ต.อ.ภีมภณ ม่วงศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวลจภูธรลับแล ได้แจ้งแก่ทีมค้นหาว่าในวันพรุ่งนี้วันที่ 6 พฤศจิกายน จะเริ่มปฎิบัติการค้นหาผู้สูญหายอีกครั้ง ตั้งแต่เวลา 09.00 น เป็นต้นไป

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน