พบพระ แรงงานเถื่อนทะลักชายแดน  ทั้งกลางวัน-กลางคืน กกล.นเรศวร จัดกำลังซุ่มสกัดกั้นจับ 68 คน 

453

พบพระ แรงงานเถื่อนทะลักชายแดน  ทั้งกลางวัน-กลางคืน กกล.นเรศวร จัดกำลังซุ่มสกัดกั้นจับ 68 คน

วันที่  31 ต.ค. 64  หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14(ฉก.ร.14) โดยกองบังคับการควบคุม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 จัดกำลังปฏิบัติภารกิจในการซุ่มเฝ้าตรวจ ในบริเวณพื้นที่ บ้านป่าคาเก่า ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก  ตรวจพบกลุ่มแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ที่ไม่มีเอกสารหลักฐานแสดงตนตามกฎหมาย สัญชาติเมียนมา จำนวน 68 คน เป็นชาย38 คน และหญิง 30 คน

ข่าวแจ้งว่า กลุ่มแรงงานเข้าเมืองผิดกฎหมาย อาศัยความมืดยามวิกาล เดินตามเส้นทางในภูมิประเทศ เพื่อ ลักลอบเข้าไปค้าแรงงานในพื้นที่ตอนใน  เจ้าหน้าที่ จึงประสานส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.พบพระ ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทำการขยายผลกลุ่มขบวนการต่อไป

ส่วนอีกจุด  หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่35 โดย กองร้อยทหารพราน3505 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีกลุ่มแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายใช้เส้นทางอ้อมผ่านด่าน บ.ขุนห้วยนกแล หมู่ 1 ตำบลพระธาตุ อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก หน่วยจึงได้จัดกำลังร่วมกับ หมวดสกัดกั้นที่1 ร้อยสกัดกั้นที่ 2 ร่วมกันทำการลาดตระเวนเฝ้าตรวจบริเวณเส้นทางดังกล่าว ในระหว่างที่ทำการลาดตระเวนนั้นได้ตรวจพบแรงงานต่างด้าว จำนวน 12 คน เป็น ชาย 5 คน หญิง 7 คน กำลังนั่งหลบซ่อนตัวอยู่ในป่า

เจ้าหน้าที่ จึงควบคุมแรงงานชาวเมียนมา ที่ลักลอบเข้าเมือง ทั้ง 2 จุดทำการคัดกรองโควิด 19 พร้อมส่งตัว ดำเนินคดี ตามขั้นตอนของกฎหมาย