พิษณุโลก “อาจารย์จักษ์แฟนคลับ” จัดข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่ม มอบให้กับกลุ่มสามล้อเครื่อง

499

พิษณุโลก “อาจารย์จักษ์แฟนคลับ” จัดข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่ม มอบให้กับกลุ่มสามล้อเครื่อง

วันที่ 31 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. รศ.ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร พร้อมสมาชิก “อาจารย์จักษ์แฟนคลับ”  นำข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำมันพืช บะหมี่สำเร็จรูป น้ำดื่ม กระเป๋ารักษ์โลก สเปรย์แอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัย จำนวน 30 ชุด ไปมอบให้กับผู้ประกอบอาชีพสามล้อเครื่อง ณ ถนนบริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟพิษณุโลก โดยมีนายไพโรจน์ ศรีบัวจับ ประธานกลุ่มสามล้อเครื่อง วินสถานีรถไฟพิษณุโลก ช่วยอำนวยความสะดวกให้เป็นอย่างดี

อาจารย์จักรษ์ “รถตุ๊กตุ๊ก เป็นเสมือนสัญลัษณ์ของจังหวัดพิษณุโลกที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ เมื่อเดินทางมาถึงพิษณุโลก ก็อดไม่ได้ที่จะแวะถ่ายรูปและใช้บริการรถตุ๊กตุ๊ก แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด ทำให้นักท่องเที่ยวลดลงจำนวนมาก ประกอบกับขบวนรถไฟหยุดเดินรถทั้งขาขึ้นและขาล่อง ส่งผลกระทบต่อพี่น้องที่ประกอบอาชีพตุ๊กตุ๊กของเรา ด้วยเหตุนี้ทางกลุ่มอาจารย์จักษ์แฟนคลับจึงได้จัดสิ่งของแทนกำลังใจมามอบให้กับพี่น้องที่ขับรถตุ๊ก เพราะทุกท่านคือคนในครอบครัวเดียวกัน

อาจารย์จักษ์ กล่าวอีกว่า กิจกรรมกลุ่มอาจารย์จักษ์แฟนคลับ ได้มีการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมมาอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงการระบาดของโควิด ได้มีการจัดโครงการเราจะก้าวไปด้วยกัน ที่ประกอบด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การจัดรถพุ่มพวง “อาจารย์จักษ์แฟนคลับปันสุข” นำผักสดไปมอบให้กับพี่น้องในวันเสาร์หรืออาทิตย์ การไปบรรยายสร้างขวัญกำลังใจให้กับ อสม. การมอบชุด PPE น้ำดื่ม หน้ากากอนามัย สเปรย์แอลกอฮอล์ให้กับหน่วยงาน เจ้าหน้าที่และประชาชน ส่วนการจัดกิจกรรมในวันนี้เป็นการจัดกิจกรรมครั้งที่ 41 ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก และจะยังคงดำเนินกิจกรรมต่อไป หากใครสนใจที่จะเข้าร่วมโครงการสามารถติดต่อไปได้ที่เพจอาจารย์จักษ์ พันธ์ชูเพชร