พิษณุโลก “อาจารย์จักษ์แฟนคลับ” จัดข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่ม มอบให้กับกลุ่มสามล้อเครื่อง
วันที่ 31 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. รศ.ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร พร้อมสมาชิก “อาจารย์จักษ์แฟนคลับ” นำข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำมันพืช บะหมี่สำเร็จรูป น้ำดื่ม กระเป๋ารักษ์โลก สเปรย์แอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัย จำนวน 30 ชุด ไปมอบให้กับผู้ประกอบอาชีพสามล้อเครื่อง ณ ถนนบริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟพิษณุโลก โดยมีนายไพโรจน์ ศรีบัวจับ ประธานกลุ่มสามล้อเครื่อง วินสถานีรถไฟพิษณุโลก ช่วยอำนวยความสะดวกให้เป็นอย่างดี
อาจารย์จักรษ์ “รถตุ๊กตุ๊ก เป็นเสมือนสัญลัษณ์ของจังหวัดพิษณุโลกที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ เมื่อเดินทางมาถึงพิษณุโลก ก็อดไม่ได้ที่จะแวะถ่ายรูปและใช้บริการรถตุ๊กตุ๊ก แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด ทำให้นักท่องเที่ยวลดลงจำนวนมาก ประกอบกับขบวนรถไฟหยุดเดินรถทั้งขาขึ้นและขาล่อง ส่งผลกระทบต่อพี่น้องที่ประกอบอาชีพตุ๊กตุ๊กของเรา ด้วยเหตุนี้ทางกลุ่มอาจารย์จักษ์แฟนคลับจึงได้จัดสิ่งของแทนกำลังใจมามอบให้กับพี่น้องที่ขับรถตุ๊ก เพราะทุกท่านคือคนในครอบครัวเดียวกัน
อาจารย์จักษ์ กล่าวอีกว่า กิจกรรมกลุ่มอาจารย์จักษ์แฟนคลับ ได้มีการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมมาอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงการระบาดของโควิด ได้มีการจัดโครงการเราจะก้าวไปด้วยกัน ที่ประกอบด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การจัดรถพุ่มพวง “อาจารย์จักษ์แฟนคลับปันสุข” นำผักสดไปมอบให้กับพี่น้องในวันเสาร์หรืออาทิตย์ การไปบรรยายสร้างขวัญกำลังใจให้กับ อสม. การมอบชุด PPE น้ำดื่ม หน้ากากอนามัย สเปรย์แอลกอฮอล์ให้กับหน่วยงาน เจ้าหน้าที่และประชาชน ส่วนการจัดกิจกรรมในวันนี้เป็นการจัดกิจกรรมครั้งที่ 41 ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก และจะยังคงดำเนินกิจกรรมต่อไป หากใครสนใจที่จะเข้าร่วมโครงการสามารถติดต่อไปได้ที่เพจอาจารย์จักษ์ พันธ์ชูเพชร