ตร.ปทส.รวบหนุ่มพิจิตร กบดานเชียงราย กว่า 4 ปี หนีคดียาเสพติด (คลิป)


วันที่ 31 ต.ค.64 เวลา 06.00 น.พลตำรวจโท จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้มอบ พลตำรวจตรี มานะ กลีบสัตบุศย์  ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ผบก.ปทส.) นำโดย พันตำรวจเอก ศานุวงษ์ คงคาอินทร์ ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สืบสวนติดตามบุคคลที่มีหมายจับ และบุคคลที่ก่ออาชญากรรมอันทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ร่วมกับ ชุดปฏิบัติการประจำจังหวัดเชียงราย สืบสวนติดตามจนพบว่า นายธีรวัฒน์ หรือ โจ ขำยิ้ม อายุ 35 ปี ชาว จ.พิจิตร

พบว่าเคยถูกศาลสั่งจำคุกมาแล้ว 3 ครั้ง ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อปี พ.ศ. 2559 ปัจจุบันเป็นบุคคลซึ่งได้หลบหนีหมายจับศาลจังหวัดพิจิตร ที่ จ 127/2561 ลงวันที่ 4 ตุลาคม 2561 ในข้อหา “พยายามจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ซึ่งมีปริมาณคำนวณเป็นสารบริสุทธิ์เกินกว่า 20 กรัม ขึ้นไปไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” เดิมพักอาศัยที่จังหวัดพิจิตร ได้หลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยการหลบหนีผ่านชายแดนทางภาคเหนือ

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่านายธีรวัฒน์ หรือโจ ได้หลบหนีมารับซื้อกระชาย ทำไม้กวาดขาย และพักอาศัยอยู่ที่ อ.เวียงปาเป้า จ.เชียงราย เป็นเวลากว่า 4 ปีแล้ว

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขออนุญาตหมายค้น จากศาลจังหวัดเชียงราย และได้ปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายและทำการจับกุมในที่สุด  และจากการตรวจค้นบ้านเป้าหมาย พบมียังการติดต่อเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติ การค้าอาวุธปืน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมต่อไป โดยหลังจากทำการสอบสวนแล้วทางเจ้าหน้าาที่ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่เจดีย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป