436

ทหาร ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง -ตร.บก.ปส.3 บช.ปส.จับกุมผู้ต้องหา  2 ราย ยึดยา 1 ล้านเม็ด พร้อมรถยนต์

วันที่ 29 ต.ค.64 พันเอก สุดเขตต์ ศรีนิลทิน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 (ผบ.ฉก.ม.3) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 2564 เวลา 21.00 น. หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับกองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ติดตามขบวนการลักลอบค้ายาเสพติดอย่างใกล้ชิด จนทราบข่าวจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนเข้าสู่พื้นที่ตอนใน​ ด้านจังหวัดเชียงราย

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ได้จัดกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และ ชุด ตข. ขกท.กกล.ผาเมือง เฝ้าติดตามกลุ่มขบวนการลักลอบค้ายา จากพื้นที่ชายแดนมาพื้นที่ตอนใน ผลการติดตามดังกล่าวสามารถจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 2 คน พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) กว่า 1,000,000 เม็ดและรถยนต์ 1 คัน บริเวณ ใกล้สี่แยกแม่กรณ์ ต.รอบเวียง อ.เมือง จว.ช.ร. ปัจจุบันอยู่ระหว่างการขยายผลการจับกุม

อย่างไรก็ตามหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ยังคงจัดกำลังเพื่อสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติด สิ่งผิดกฏหมาย รวมทั้งแรงงานผิดกฏหมายอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ในพื้นที่