407

แม่อาย เส้นทางผ่านยาเสพติด ทหารพราน กองกำลังผาเมือง สกัด จยย. ทิ้งยาบ้า 20,000 เม็ด พร้อมเฮโรอีน 3.5 กรัม ก่อนหลบหนี

วันที่  28 ต.ค. 64 เวลา 07.30 น.กองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 กองกำลังผาเมือง  นำโดย ร.ท. เทพฤทธิ์ สมัครเขตวิทย์  หัวหน้าชุดกองร้อยทหารพรานที่ 3201 กองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 ( ร้อย.ทพ. 3201 บก.ควบคุม ทพ.ศปก.ทภ.3 )  นำกำลังชุดปฏิบัติการออกลาดตระเวนตามพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติด การลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย บริเวณช่องทางบ่อขยะ บ.ปะสี ม.1 ต.มะลิกา อ.แม่อาย จังหวัดเชียงใหม่

ขณะเดินลาดตระเวน ได้ตรวจพบผู้ต้องสงสัย ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามารับสิ่งของ บริเวณทางหลวงหมายเลข 1314  เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น แต่บุคคลดังกล่าว ได้ทิ้งเป้และ ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้

จากการตรวจสอบ พบของกลางยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 10 มัดๆ ละ 2,000 เม็ด รวม 20,000 เม็ด และ ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เฮโรอีน) 1 ขวดสปอนเซอร์ น้ำหนัก 3.5 กรัม หน่วยจะได้ติดตามเเละขยายผลในพื้นที่ต่อไป

ทั้งนี้ด้านชายแดน อ.แม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงพบการลักลอบค้ายาเสพติด สิ่งผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่อง แต่ปริมาณไม่มาก  กองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3  กองกำลังผาเมืองยังคงนำกำลังออกลาดตระเวนเฝ้าตรวจ ตามจุดเสี่ยงที่คาดว่ากลุ่มขบวนการจะนำยาเสพติดเข้ามาจากชายแดน เพื่อเข้ามาพื้นที่ตอนใน