307

ผ่าฝน!! ขนยาบ้า 5 ล้านเม็ด เล็ดลอดวันหยุดราชการ รวบคาด่านห้วยไร่ (คลิป)

วันที่ 24 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พล.ต.ต.ชาคริต สวัสดี  ผบก.ภ. จว. แพร่  และพ.ต.ท.เมธี ยั่งยืน สวญ.สภ. ห้วยไร่ จว.แพร่ เตรียมการแถลงข่าว  การจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่  โดยได้รับการเปิดเผยว่า เมื่อกลางดึก วันที่22 ต่อวันที่ 23  ต.ค.64   ได้มีการลำเลียงยาบ้าจากจังหวัดเชียงราย เพื่อเข้าไปให้กับลูกค้าในตอนในของประเทศ ผ่าน ด่านตรวจห้วยไร่ สภ.ห้วยไร่ ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่

ทั้งนี้ ขบวนการยาเสพติดได้อาศัยช่วงที่มีฝนตกหนักในภาคเหนือตอนบน  และมีน้ำท่วมในหลายพื้นที่ และเป็นวันหยุดราชการที่มีคนเดินทางมากขึ้นเล็ดลอดผ่านด่านตรวจมาได้หลายแห่ง  แต่มาถูกจับกุมที่ด่านห้วยไร่ ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ หลังจากการจับกุมแล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำยาบ้าเป็นห่อด้วยพลาสติกบรรจุในถุงฟางเก็บรักษาไว้ที่  สภ.ห้วยไร่  เพื่อจะนำไป แถลงข่าวใน กองบัญชาการภาค 5  ต่อไป

ในการจับกุมยาบ้าครั้งนี้   ถือว่าเป็นผลงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยไร่   โดย  การสั่งการของ พล.ต.ต.ชาคริต  สวัสดี  ผบก.ภ.จว.แพร่ ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2564  รวมถึง  พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งใหม่เช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ในการลำเลียงยาบ้าครั้งนี้ เป็นการรับแหล่งผลิตอยู่ตามแนวชายแดนด้าน จ.เชียงราย  โดยอาศัยในช่วงที่มีการสับเปลี่ยนหน้าที่ของผู้บังคับบัญชา  และช่วงที่มีฝนตกหนักในภาคเหนือหลายวันติดต่อกัน  ในส่วนของจำนวนขอยาบ้านในครั้งนี้  คาดมีจำนวนมากถึง 5 ล้านเม็ด แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดจำนวนที่แท้จริงได้  รวมถึงผู้ต้องหาจำนวนหนึ่งที่จับกุมได้และผู้ต้องหารอยู่ในระหว่างการสอบสวนเพื่อขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการในครั้งนี้เพิ่มอีก

อย่างไรก็ตาม  รายละเอียดการจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่ครั้งนี้ดังจะมีการเปิดเผยให้สื่อมวลชนได้รับทราบในเร็ววันนี้ที่  กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5