ตร. -จนท.อุทยานฯ-จับชาวเมียนมา ขนซากเสือเมฆ พร้อมถุงกระดูก (คลิป)

229

ตร. -จนท.อุทยานฯ-จับชาวเมียนมา ขนซากเสือเมฆ พร้อมถุงกระดูก

เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญและตำรวจ ปทส. จับชาวเมียนมา ขนซากเสือเมฆพร้อมถุงกระดูก  เจ้าหน้าที่ประเมินความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจท่องเที่ยว 3 ( ตาก แม่สอด กำแพงเพชร ) กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว  นำรถยนต์สายตรวจ ปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัย อำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว ได้รับเเจ้งจากสายข่าวว่ามีกลุ่มผู้ลักลอบขนซากสัตว์ป่า เพื่อการค้า  ผ่านบริเวณเส้นทางถนนสายบ้านช่องแคบ-พบพระ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก  จึงเข้าตรวจสอบ  พบชายต้องสงสัย  1 คน ทราบชื่อภายหลัง คือนายอ่องชิด ไม่มีนามสกุล  อายุ  26 ปี  สัญชาติ เมียนมา  ขับรถ จักรยานยนต์  ยี่ห้อ Honda รุ่น click  สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน   จึงเรียกตรวจค้น และพบซากหนังเสือ 1 ผืน พร้อมกระดูก 1 ถุง ต่อมาได้ดำเนินการติดต่อเจ้าอุทยานเเห่งชาติน้ำตกพาเจริญ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปทส. ร่วมพิสูจน์ซาก พบว่าเป็นซากเสือลายเมฆ ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง  ซึ่งประเมินความเสียหายอยู่ที่ 1,500,000 บาท

โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะทำการขยายผล พร้อมเเจ้งข้อหาครอบครองและมีซากสัตว์ป่าไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต  และหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย  พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบ สถานีตำรวจภูธรพบพระ จังหวัดตาก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป