พิษณุโลก ปมเงินหาย 50 ล้านบาท”เฮียฝา” พรหมพิราม แจ้งความโรงพัก

วันที่ 21 ต.ค.64 นายประเสริฐ  แก้วผกาผ่องศรี อายุ 77 ปี หรือ “เฮียฝา” เศรษฐีระดับร้อยล้านตลาดหนองตม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยนายสมยศ พงศ์กิตติไพสิฐ อายุ 52 ปี บุตรชายได้เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.อ.ภาคภูมิ  ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ. เมืองพิษณุโลก เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กรณีเงินฝากในธนาคารแห่งหนึ่ง ถูกโอนเข้าบัญชีของลูกเลี้ยงที่เป็นภรรยาของอดีตผู้จัดการธนาคารแห่งหนึ่งจำนวนเงิน 50 ล้านบาท จนเรื่องเกิดแดงขึ้นพบปมพิรุธหลายอย่าง

นายประเสริฐ  แก้วผกาผ่องศรี-“เฮียฝา”และ นายสมยศ พงศ์กิตติไพสิฐ บุตรชาย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เคยขอตรวจสอบสเตทเมนต์จากธนาคาร จำนวน 9 บัญชี แต่ได้มาเพียง 3 บัญชีเท่านั้น

ล่าสุดวันนี้ทางธนาคารได้ให้สเตทเมนต์ส่วนที่เหลืออีก 6 บัญชี จนครบถ้วนแล้ว แต่ปรากฏว่าเมื่อตรวจสอบดูกลับพบว่ามีการถูกถอนโดยไม่มีการใช้สมุดคู่ฝากตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 จนถึงปี พ.ศ. 2557 เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้นกว่า 199 ล้านบาท ซึ่งทางธนาคารได้ติดต่อมาแล้วและนัดพูดคุยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในวันที่ 26 ต.ค. นี้ และหลังจากมีการเผยแพร่ข่าวออกไปคู่กรณียังไม่ติดต่อมาพูดคุยหรือชี้แจงแต่อย่างใดเพราะถึงแม้ว่าจะเป็นลูกเลี้ยงแต่รักเหมือนลูกแท้ๆ ส่งเสียให้เรียนจนจบปริญญาทุกคน ไม่เคยคิดว่าในชีวิตนี้จะต้องมีเรื่องขึ้นโรงพักเป็นครั้งแรกเลย จึงต้องเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจเพื่อให้ดำเนินคดี

พ.ต.อ.ภาคภูมิ  ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า วันนี้หลังจากมีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์แล้ว ทางตำรวจก็พร้อมที่จะเร่งดำเนินการสืบสวนตามข้อเท็จจริงของคู่กรณีทั้งสองฝ่าย และจะสอบปากคำอย่างละเอียดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าเงินที่ถูกโอนไปเป็นไปอย่างถูกต้องหรือไม่ และมีการลงชื่อหรือลายเซ็นเจ้าของบัญชีอย่างถูกต้อง หรือบกพร่องตรงส่วนไหนบ้าง หรือพบการทุจริตอย่างไร ต้องใช้ระยะเวลาพิสูจน์ข้อเท็จจริงและประสานกับธนาคารตามกระบวนการขั้นตอนต่างๆ ว่าใครเป็นผู้กระทำความผิด เงินจำนวนดังกล่าวถูกโอนไปอย่างสุจริตหรือทุจริต  ขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย