503

หนุ่มใหม่ กทม.ขนยาบ้า 3 แสนเม็ด เคตามีน 20 กก. ไอซ์ 1 กก.

yoSugQiUo7

วันที่ 18 ต.ค. 64 เวลา 20.00 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส.ชน.) ภายใต้การอำนวยการของ พลโท บุญยืน อินกว่าง  แม่ทัพน้อยที่ 3 ในฐานะ ผบช.ศป. บส.ชน. สามารถจับกุม นายเลิศชาย  หอบรรลือกิจ อายุ 51 ปี ชาว แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน  จำนวน 300,000 เม็ด  ยาไอซ์ จำนวน 1 กิโลกรัม เคตามีน 20 กิโลกรัม   และรถยนต์วอลโว่ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ศช 8328 กรุงเทพมหานคร

โดยการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ ศป.บส.ชน. ได้รับรายงานว่ารถของเครือข่ายยาเสพติดได้เข้ามาในพื้นที่ จ.เชียงราย จึงได้ออกติดตามหาข่าวจนกระทั่งทราบว่ากลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดจากภาคกลาง ซึ่งมีพฤติกรรมลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนภาคเหนือ เพื่อส่งไปยังภาคกลาง จนกระทั่งตรวจสอบทราบว่ารถคันดังกล่าวคือรถยี่ห้อวอลโว่ หมายเลขทะเบียน ศช 8328 กรุงเทพมหานคร

จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ชตข. เชียงราย ขกท. ศปก.ทบ., นฝด.1 ฉก.ม.3 กกล.ผาเมือง, ปปส.ภาค 5, กก.3 บก.สกัดกั้น บช.ปส. และ สภ.เมืองเชียงราย ติดตามอย่างต่อเนื่อง

จนกระทั่งพบรถคันดังกล่าวที่บริเวณถนนบายพาส ใกล้กับท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย จึงได้ติดตามจนกระทั่งไปถึงบริเวณ แยกไฟแดงบ้านใหม่ ถนนกลางเวียง ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย รถคันดังกล่าวได้ชลอ เพื่อหยุดรอสัญญานไฟ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจค้น

จากการตรวจค้นพบ  นายเลิศชาย  ขับรถคันดังกล่าวมาลำพัง ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น จนกระทั่งพบของกลางทั้งหมดอยู่ภายในรถของนายเลิศชาย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำผู้ต้องหาและของกลางมาสอสวนที่ สภ.เมืองเชียงราย เบื้องต้นนายเลิศชาย ให้การว่าได้ไปรับยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนใน จ.เชียงราย เพื่อจะนำไปส่งให้ในพื้นที่ กรุงเทพฯ แต่ยังไม่ทราบว่าที่ใด เมื่อไปถึงจะมีคนติดต่อมาอีกครั้ง หลังจากทำการสอบปากคำแล้วทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป