ถนนน้ำตก! เส้นทางเข้าออกพื้นที่ชายแดน จังหวัดตาก  เส้นบ้านตาก-แม่ระมาด ทรุดหลายจุด

376

ถนนน้ำตก! เส้นทางเข้าออกพื้นที่ชายแดน จังหวัดตาก  เส้นบ้านตาก-แม่ระมาด ทรุดหลายจุด

วันที่ 17 ตุลาคม 2564   แขวงทางหลวงตากที่ 1 โดยหมวดทางหลวงท้องฟ้า เข้าตรวจสอบบนทางหลวงหมายเลข 1175  เป็นถนนเชื่อมต่อจาก อำเภอบ้านตาก เข้าสู่อำเภอแม่ระมาด และเป็นอีกเส้นทางหลัก ที่สามารถเดินทางเข้าสู่ พื้นที่ 5 อำเภอชายแดน

ล่าสุดพบว่า ถนน เกิดการทรุดตัวหลายจุด ได้แก่ ตอน ห้วยส้มป่อย–เจดีย์ยุทธหัตถี ระหว่าง กม.40+440 – กม.50+150 (เป็นแห่งๆ) (กม.40+400 ขวาทาง , กม.41+250 ขวาทาง , กม.50+150 ซ้ายทาง) พบว่า เกิดเหตุดินสไลด์กัดเซาะคันทาง เนื่องจากมีฝนตกหนักลงมาอย่างต่อเนื่อง สภาพทาง 2 ช่องจราจร  การจราจรผ่านได้แต่ไม่สะดวก เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงท้องฟ้า เข้าเคลียร์พื้นที่เพื่อให้การจราจรผ่านได้  ติดตั้งป้ายเตือน กรวยยาง และอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัย พร้อมเฝ้าระวังในพื้นที่

นอกจากนี้ บนถนนสายนี้ เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงแม่ระมาด ยังต้องเข้าตรวจสอบ ถนนทรุดตัว เส้นทางสายบ้านตาก-แม่ระมาด กม.49-50 เลยจุดบริการกิ่วสามล้อ  ทำให้ช่องทางขาเข้าบ้านตากเสียช่องจราจรไป 1 ช่องทาง
ส่งผลทำให้ประชาชน ที่ใช้สัญจร เข้าออก ในพื้นที่แดน จังหวัดตาก ต้องได้รับผลกระทบเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งก่อนหน้านี้ ถนนหมายเลข 12 แม่สอด-ตาก ช่วงบริเวณดอยรวก เพิ่งได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลาก และดินสไลด์ปิดทับถนน

โดยเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงตากที่ 1 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งใช้เครื่องจักรเปิดพื้นผิวถนนบริเวณที่มีดินสไลด์ออกจากพื้นผิวจราจรเพื่อให้รถสามารถวิ่งในช่องทางปกติได้ 1 ช่องทาง  ภายในวันนี้จะสามารถเปิดช่องทางการจราจรได้อีก 1ช่องทาง เพื่อแก้ปัญหาการจราจรติดขัดได้