ทหารพราน กองกำลังผาเมือง ยึดฝิ่น 10 กก.ชาย 2 คน หนีข้ามฝั่งไปเมียนมา

447

ทหารพราน กองกำลังผาเมือง ยึดฝิ่น 10 กก.ชาย 2 คน หนีข้ามฝั่งไปเมียนมา

วันที่ 16 ต.ค.64 เวลา 14.00 พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง  เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่กองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่รับผิดชอบ จึงจัดกำลังพล  2 ชุดปฏิบัติการ จากกองร้อยทหารพรานที่ 3201 นำโดย ร.ท. เทพฤทธิ์ สมัครเขตวิทย์  และกองร้อยทหารพรานที่ 3206  นำโดย ร.ท. ชาญชัย สีหะวงศ์  ออกลาดตระเวนพิสูจน์ทราบ บริเวณช่องทางปะสี ( บ่อขยะ) บ.ปะสี หมู่ 1  ต.มะลิกา อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

โดยตรวจพบชายต้องสงสัย  2  คน แต่งกายคล้ายชาวบ้าน แบกเป้ดัดแปลงแบบสะพายหลัง เดินเท้าเข้ามาตามเส้นทางธรรมชาติ บริเวณช่องทางปะสี  เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น  แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่แจ้งเตือน จึงได้ทิ้งเป้และอาศัยความชำนาญในภูมิประเทศวิ่งหลบหนีไปยังฝั่งประเทศเมียนมา และหน่วยไม่สามารถติดตามตัวได้

จากนั้นกำลังจากกองร้อยทหารพรานที่ 3201 และกองร้อยทหารพรานที่ 3206 ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่พบเป้ดัดแปลง  1  เป้ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 2  (ฝิ่น) จำนวน 6  ก้อน น้ำหนัก 9.6  กิโลกรัม หน่วยจึงนำของกลาง ส่ง พงส.สภ.แม่อาย เพื่อสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิด มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป