ฉก.ทพ.35 สกัดจับ 4 ต่างด้าว-ผู้นำพา 1 คน ลักลอบเข้าเมืองเดินเท้าใช้เส้นทางอ้อมหนีด่านตรวจ

293

ฉก.ทพ.35 สกัดจับ 4 ต่างด้าว-ผู้นำพา 1 คน ลักลอบเข้าเมืองเดินเท้าใช้เส้นทางอ้อมหนีด่านตรวจ

วันที่ 15 ตุลาคม 2564  กองกำลังนเรศวร โดยพันเอกจักรพงษ์  เทพพันธุ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีกลุ่มขบวนการนำพาแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เข้ามาในพื้นที่ เพื่ออ้อมจุดตรวจ บ้านพะละ

จึงได้จัดกำลังพล ร่วมกับ ร้อยสกัดกั้น กกล.นเรศวร และ ผู้นำชุมชน / ชรบ.บ้านพะละ ทำการซุ่มเฝ้าตรวจบริเวณพื้นที่ ที่คาดว่ากลุ่มขบวนการดังกล่าวจะใช้เส้นทางอ้อมผ่านจุดตรวจ

ต่อมาชุดปฎิบัติการสกัดกั้นที่ 2 ได้ตรวจพบแรงงานต่างด้าวตามที่แหล่งข่าวได้แจ้งไว้ จำนวน 4 คน แบ่งเป็นชาย 2 คน และหญิง 2 คน  และ นายประวัติ  กุศลตระกูลทวี อายุ 24 ปี  ชาวตำบลแม่ตื่น อำเภอแม่ระมาด เป็นผู้นำพา ในระหว่างเดินเท้า เพื่อหลบเลี่ยงด่านตรวจเจ้าหน้าที่ โดยใช้เส้นทางอ้อมด่าน บ้านห้วยนกแล ม.1 ต.พระธาตุ อ.แม่ระมาด จ.ตาก

 

เพื่อไปยังจุดนัดหมาย ต้องการเข้าไปยังพื้นที่ชั้นในของประเทศ จึงได้ทำการเคลื่อนแรงงานต่างด้าวทั้งหมดไปทำการตรวจคัดกรองโรค ที่โรงพยาบาลแม่ระมาด  และส่งตัวดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตามในห้วงนี้ เจ้าหน้าที่กองกำลังนเรศวร ยังคงมีการคุมเข้มพื้นที่ ชายแดน เพื่อสกัดป้องกันการลักลอบนำพาแรงงานผิดกฏหมาย เข้าประเทศ และควบคุมการแพร่ระบาดโควิด 19