ผู้บัญชาการ มทบ.39 ปรามผู้ไม่หวังดี อย่าออกมาเคลื่อนไหว สร้างความแตกแยก และล้มล้างสถาบันเด็ดขาด เดินหน้าออกตรวจจุดบริการประชาชน พร้อมร่วมปล่อยป้องปราม ดูแลความสงบช่วงเทศกาลสงกรานต์

วันที่ 11เมษายน ปราบ2562 พลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 (มทบ.39) แถลงสื่อมวลชนว่า คนไทยทุกคนต้องยอมรับในความแตกต่าง และช่วยเหลือกันซึ่งกันและกัน รู้จักให้อภัย เพื่อขับเคลื่อนบ้านเมืองก้าวเดินหน้าต่อไป สังคมไทยต้องการมีความสงบสุข อยู่ร่วมกันอย่างสันติ ต้องร่วมมือพัฒนาสังคมให้น่าอยู่ มีความสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน โดยมณฑลทหารบกที่ 39 ยึดมั่น การปฏิบัติงาน ดำรงไว้ซึ่งสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดยไม่ยอมให้ ผู้ไม่หวังดีออกมาเคลื่อนไหวที่จะสร้างให้สังคมแตกแยกและมาล้มล้างสถาบันเป็นอันขาด


ต่อมาวันเดียวกัน พลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผบ.มทบ.39 ลงพื้นที่ตรวจจุดบริการประชาชนห้วงเทศกาลวันสงกรานต์และมอบสิ่งของเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่จนท.ประจำจุดบริการประชาชน ที่ ปั๊ม ปตท.ศรีสุธาออยล์ ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง โดยมีนายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมือง, นายกอบต.ท่าโพธิ์ พร้อมช่างจากโตโยต้า สาขาสี่แยกอินโดจีนพิษณุโลก, จนท.วิทยาลัยสารพัดช่าง, วิทยาลัยเทคนิคสองแคว, อาชีวศึกษาจังหวัดพิษณุโลกและทหารกองบิน46 จนท.รพ.ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในระหว่างทำหน้าที่บริการประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์(11-17 เมษายน2562)

จากนั้นได้ร่วมกับ พลตำรวจโทสุธี เนรกัณฐี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมและการรักษาความสงบเรียบร้อยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2562 ซึ่งมีกำลังปฏิบัติการ 300 นาย ออกตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมต่างๆ