แม่สอด บรรยากาศฉีดวัคซีนไฟเซอร์เด็กนักเรียนวันแรกคึกคัก 

420

แม่สอด บรรยากาศฉีดวัคซีนไฟเซอร์เด็กนักเรียนวันแรกคึกคัก

วันที่ 11 ตุลาคม 2564   ที่โรงเรียนภัทรวิทยา  ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก นายสมชาย  ไตรทิพย์ชาติสกุล นายอำเภอแม่สอด พร้อมด้วยนายแพทย์พิพัฒ  เคลือบวัง รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์  โรงพยาบาลแม่สอด และนายเฉลิม กล่อมเกลี้ยง  สาธารณสุขอำเภอแม่สอด ตลอดจน เจ้าหน้าที่สาธารณสุข  จากโรงพยาบาลแม่สอด  สาธารณสุขอำเภอแม่สอด  เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลท่าสายลวด  ร่วมให้บริการฉีดวัคซีน ไฟเซอร์ แก่เด็กนักเรียน  โดยพบว่ามีผู้ปกครองต่างนำพาบุตรหลานมาฉีดวัคซีน คึกคัก

นายแพทย์พิพัฒ  เคลือบวัง  รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์  โรงพยาบาลแม่สอด กล่าวว่า เป็นวันแรก ในพื้นที่ฝั่งตะวันของจังหวัดตาก  ที่มีการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เด็กอายุ ระหว่าง 12-18 ปี  โดยจุดแรก คือที่โรงเรียนภัทรวิทยา  จำนวนเป้าหมาย   605 คน และภาคบ่าย ที่โรงเรียนบ้านแม่ตาว อีกจำนวน  198 คน  รวมจำนวน  803 คน    พร้อมยืนยันให้ความมั่นใจแก่ผู้ปกครอง ว่าวัคซีนมีคุณภาพ มีความปลอดภัย  และแนะนำห้วงเวลา 7 วัน เด็กๆ ไม่ควรออกกำลังกายหักโหม  หาก มีอาการ เจ็บหน้าอก หายใจเร็ว เหนื่อย ให้รีบพบแพทย์ได้
สำหรับ วัคซีนไฟเซอร์  ในพื้นที่ อำเภอแม่สอด  เป็นพื้นที่สีแดง  เป็นเมืองชายแดน  จุดยุทธศาสตร์ของประเทศ ได้รับจัดสรรมา ประมาณ กว่า 1 หมื่นโด๊ส    ซึ่งผู้ปกครอง ยินยอมให้ฉีดบุตรหลาน ประมาณกว่า 9 พันคน ซึ่งมีความเพียงพอ  จึงฝากให้ผู้ปกครองพาบุตร ขอรับการฉีดวัคซีนให้ตรงตามนัด  หากหลุด วันนัด  ทางจังหวัดอาจมีการเกลี่ยวัคซีน  ไปยังอำเภออื่นๆ  ที่ได้รับวัควีน ไม่เพียงพอ   ขณะที่นักเรียน ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้   ต่างให้เหตุผลว่า เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันกับร่างกาย และไม่อยากติดเชื้อโควิด 19  นอกจากนี้ ยังต้องการ เรียน ที่โรงเรียนเปิดเรียนตามปกติ   และอยากเจอเพื่อนๆ