บางระกำ ด.ญ. 9 ขวบ จมน้ำเสียชีวิต มทบ. 39 นำทหารจิตอาสาฯ รถยนต์รับ – ส่ง ผู้ร่วมพิธีฌาปนกิจศพ

วันที่ 7 ตุลาคม 2564 พลตรี นพดล รอดกลาง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 (ผบ.มทบ.39) ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน มณฑลทหารบกที่ 39 จัดกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน  พร้อมรถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่ (FTS) ร่วมสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในพิธีฌาปนกิจศพ เด็กหญิง กัญญาพร  ออมพลสิริ อายุ 9 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากการประสบอุบัติเหตุจมน้ำ

โดยได้อำนวยความสะดวกในการรับ – ส่งประชาชนที่เดินทางมาร่วมพิธีฌาปนกิจศพ ณ วัดกรุงกรัก ตำบลท่านางงาม อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก เนื่องจากเส้นทางในพื้นที่ดังกล่าวถูกน้ำท่วมสูง รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ทำให้การเดินทางของพี่น้องประชาชนที่จะร่วมพิธีทางศาสนาในการบำเพ็ญกุศลศพของผู้วายชนม์เป็นไปด้วยความยากลำบาก และด้วยมวลน้ำได้ไหลเข้าท่วมภายในวัดกรุงกรักเป็นวงกว้าง

ซึ่งประชาชนบางส่วนที่เดินทางมาเข้าร่วมพิธีฌาปนกิจศพดังกล่าวนั้น ได้พายเรือหางยาว เรือไม้ท้องถิ่น โดยนั่งบนเรือร่วมประกอบพิธีและพายเรือไปยังบริเวณบันไดเมรุเผาศพ จากนั้นลุกข้ามออกเรือเดินขึ้นบริเวณเมรุพิธีฌาปนกิจศพ และประชาชนผู้เข้าร่วมพิธีฌาปนกิจศพนั้น ได้เดินลุยกระแสมวลน้ำท่วมสูง เพื่อร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

ทั้งนี้ องค์การบริหารส่วนตำบลท่านางงาม ได้ร้องขอและประสานมายัง มณฑลทหารบกที่ 39 ในการขอรับการสนับสนุนกำลังพลและยุทโธปกรณ์ยานพาหนะ ในการอำนวยความสะดวกในพิธีฌาปนกิจศพดังกล่าว หน่วยจึงได้จัดกำลังพลและยานพาหนะสนับสนุนในโอกาสนี้ พร้อมร่วมแสดงความไว้อาลัยแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต