พิษณุโลก วัยรุ่นลงเล่นน้ำท่วมบางระกำ เปิดเพลงลั่นชาวบ้านรำคาญ นอภ.กวดขันหวั่นเมาจมน้ำ

691

พิษณุโลก วัยรุ่นลงเล่นน้ำท่วมบางระกำ เปิดเพลงลั่นชาวบ้านรำคาญ นอภ.กวดขันหวั่นเมาจมน้ำ

วันที่ 7 ตุลาคม 2564 เวลา 18.30 น. ในเขตพื้นที่ตำบลท่านางงาม อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก นายอัครโชค สุวรรณทอง นายอำเภอบางระกำ พร้อมด้วย นายสุธี  นาคะไพฑูรย์ ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอ และนายธีรศักดิ์ พยุหะกฤษ ปลัดป้องกัน พร้อมอส.อ.บางระกำ และชุดปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมระดับอำเภอ  นายชลอ เทียมทองดี กำนันตำบลท่านางงาม

ออกตรวจลาดตระเวณในเขตพื้นที่ จุดน้ำไหลข้ามถนน หมู่ 15 ตำบลบางระกำ และหมู่ 10 ตำบลท่านางงาม แจ้งเตือนเด็กเยาวชนที่ชอบมาลงเล่นน้ำตามบริเวณถนนสายที่น้ำท่วมรถไม่สามารถสัญจรเข้า-ออกหมู่บ้านได้ เพื่อป้องกันเหตุเด็กเยาวชนจมน้ำและการมั่วสุมนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาดื่มเปิดเพลงเสียงดัง เป็นเหตุให้มีการร้องเรียนสร้างความเดือดร้อนรำคาญ

ผลการดำเนินการ ยังพบผู้เล่นน้ำส่วนใหญ่เป็นเยาวชน ทั้งในพื้นที่อำเภอบางระกำ และมาจากต่างอำเภอที่เดินทางมาเล่นน้ำ จึงได้แจ้งเตือนให้งดการเล่นเนื่องจากเกิดเหตุมีผู้จมน้ำจากการลงเล่นที่ผ่านมา น้ำไหลเชี่ยวข้ามถนนมีความเสี่ยงต่อความปลอดภัยจึงแนะนำให้งดเล่นน้ำอาจจะก่อให้เกิดอันตรายแก่ชีวิตได้พร้อมทั้งได้แนะนำให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(COVID -19) ตามมาตรการ DMHTT อย่างเคร่งครัด