ดอกคำใต้ หนุ่มใหญ่ ผูกคอเสียชีวิตใต้ต้นฉำฉากลางทุ่งนา

วันที่ 6 ต.ค 64 เวลา 11.30 น.สภ. ดอกคำใต้  จ.พะเยา ได้รับแจ้งเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต ผูกคออยู่ใต้ต้นไม้ต้นฉําฉาขนาดใหญ่อยู่บริเวณกลางทุ่งนา หมู่ที่ 4 ตำบลสันโค้ง อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา จึงลงพื้นที่พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิ คุณธรรมแสงทองดอกคำใต้ และแพทย์เวรโรงพยาบาลดอกคำใต้ ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย เพศชาย สวมเสื้อแขนยาวสีเทา-ดำ กางเกงขายาว และสวมรองเท้าบูทสีส้ม ต่อมาทราบชื่อนายแสนสุข รัตนวรรณี อายุ 53 ปี บ้านจำไก่ หมู่ที่ 5 ตำบลสันโค้ง อำเภอดอกคำใต้   สภาพศพที่ลำคอถูกผูกรัดด้วยผ้าขาวม้าห้อยใต้ต้นฉำฉาตามลำตัวไม่มีร่องรอยบาดแผลถูกทำร้าย เบื้องต้นเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า  10 ชั่วโมง

จากการสอบถามนายไชยชาญ อายุ 52 ปี ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ตนเองได้ออกมาพ่นยาในนาข้าวของตนเอง ซึ่งติดกับที่เกิดเหตุมองเห็นศพห้อยอยู่บนต้นฉำฉา จึงตกใจรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตและให้อาสาสมัครมูลนิธิคุณธรรมแสงทอง นำร่างผู้เสียชีวิตส่ง ชันสูตร ที่โรงพยาบาลดอกคำใต้และทำการติดต่อญาติให้ มารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป