เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลตำบลท่าสายลวด สนองนโยบายนายอำเภอแม่สอด เข้มงวดจับปรับ คนบ้วนน้ำหมากและจัดระเบียบรถข้ามแดน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณเชิงสะพานมิตรภาพไทย-พม่า แห่งที่ 1 ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จ่าสิบตำรวจประสิทธิ์ ปาทาน หัวหน้าเทศกิจเทศบาลตำบลท่าสายลวด พร้อมเจ้าหน้าที่เทศกิจ ออกปฏิบัติหน้าที่ เข้มงวดจับกุม บุคคลที่บ้วนน้ำหมาก ลงบนพื้นผิวถนน ตลอดจนร่วมจัดระเบียบรถข้ามแดน

จ่าสิบตำรวจประสิทธิ์ ปาทาน หัวหน้าเทศกิจเทศบาลตำบลท่าสายลวด กล่าวว่าได้รับนโยบายจากนายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด ให้มีการเข้มงวด จับกุม บุคคล ที่บ้วนน้ำหมากลงบนพื้นที่ผิวถนน เพื่อสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม ในพื้นที่ สำหรับมาตรการดังกล่าวมีการเปรียบเทียบปรับมาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังพบว่าในช่วงนี้ ยังมีการกระทำผิดอยู่ โดยเฉพาะช่วงที่ชาวเมียนมา เดินทางกลับประเทศ จึงได้มีการดำเนินการจับกุม

ล่าสุด สามารถเปรียบเทียบปรับ ผู้กระทำผิด จำนวน 1 ราย เป็นเงิน 500 บาท พร้อมของกลางเป็นหมากอีกจำนวนมาก สำหรับโทษการบ้วนน้ำหมาก มีต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 2 พันบาท ดังนั้นอยากฝากถึงพี่น้องประชาชน ทั้งชาวไทยและชาวเมียนมา ให้ช่วยกันรักษาความสะอาด ห้ามบ้วนน้ำหมากลงบนพื้นผิวถนน เนื่องจากช่วงนี้ใกล้เข้าสู่เทศกาลท่องเที่ยว โดยเฉพาะการ ต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์

 

นอกจากนี้ในเรื่องการ จัดระเบียบรถบรรทุกและรถชาวเมียนมา ที่เดินทางข้ามแดน ซึ่งในห้วงที่ผ่านมา เกิดปัญหารถติดสะสม ส่งผลกระทบต่อการคมนาคม

ด้านนายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด ต้องลงมาแก้ไขปัญหาด้วยตนเองร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนล่าสุดสถานการณ์คลี่คลาย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลตำบลท่าสายลวด จะออกดำเนินการ จัดระเบียบรถข้ามแดน ตามแนวทางแก้ไขของนายอำเภอแม่สอด ที่ได้มีการตีเส้นจราจร เพื่อไม่ให้รถขับปาดซ้ายขวา หรือแย่งคิวข้ามสะพาน ทำให้รถวิ่งตามเลน พบว่าการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ทำให้การจราจร ในพื้นที่มีความคล่องตัวเป็นอย่างมาก

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น