เชียงราย พระอาจารย์พบโชค – พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค วางศิลาฤกษ์ สร้างศูนย์สายตรวจ สภ.บ้านดู่

648

เชียงราย พระอาจารย์พบโชค – พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค วางศิลาฤกษ์ สร้างศูนย์สายตรวจ สภ.บ้านดู่

วันที่ 1 ต.ค.64 เวลา 13.39 น.ท่านเจ้าคุณพระไพศาลประชาทร (พระอาจารย์พบโชค) เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ร่วมด้วย กต.ตร.สภ. บ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ได้ร่วมพิธีวางวางศิลาฤกษ์ สร้างศูนย์สายตรวจ สภ.บ้านดู่

ด้วยสถานีตำรวจภูธรตำบลบ้านดู่ ซึ่งสร้างสถานีตำรวจ แห่งใหม่ ได้สร้างอาคารและที่พักให้กับข้าราชการตำรวจ แต่ด้วยปริมาณภารกิจที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้อาคารไม่เพียงพอ ในการปฏิบัติงาน จึงได้หารือกับ ผศ.ดร. นาวิน พรมใจสา ประธาน กต.ตร.บ้านดู่ และผู้บริหาร และได้ข้อสรุป จะต้องสร้างอาคารศูนย์สายตรวจเพิ่มเติม ต่อมาจึงได้นำเข้าปรึกษาหลวงพ่อพบโชค ซึ่งได้เมตตาจัดสร้าง ให้ในทันที

โดยมีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นประธานฝ่ายฆาราวาส และท่านเจ้าคุณพระไพศาลประชาทร (พระอาจารย์พบโชค) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์  พร้อมทั้งผู้บริหาร และคณะข้าราชการตำรวจ ส.ภ.บ้านดู่  เพื่ออาคารหลังนี้จะได้อำนวยความสะดวกให้กับข้าราชการตำรวจ และประชาชนผู้มาใช้บริการ

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ. บ้านดู่ กต.ตร.สภ. บ้านดู่ พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัดร่วมวางศิลาฤกษ์ และเป็นสักขีพยาน เพื่อความเป็นมงคล ในการก่อสร้างอาคารศูนย์สายตรวจ สภ.บ้านดู่