713

“ภูชี้ฟ้า”ยะเยือก นทท.สัมผัสหนาว 13 องศา (คลิป)

วันที่ 1 ต.ค.64  ที่อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย เปิดเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสะมผัสอากาศหนาวเย็นเป็นวันแรก  หลังจากมีการปิดตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 เมื่อช่วงต้นปี 2564 ที่ผ่านมา โดยนักท่องเที่ยวได้เดินทางไปชมธรรมชาติ โดยยังไม่มีผู้ที่ขั้นไปพักค้างแรมในพื้นที่มากนัก โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

นายบันเทิง เครือวงค์ ที่ปรึกษาสมาคมการท่องเที่ยวโดยชุมชนภาคเหนือ เชียงราย เปิดเผยว่า ทางอุทยานฯได้จัดมาตรการคัดกรองบริเวณทางขึ้นสู่ยอดภูชี้ฟ้า พร้อมทั้งจัดเตรียมอุปกรณ์ป้องกัน ทั้ง รัว ป้าย เพื่อป้องกันการเกิดอันตราย ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวภูชี้ฟ้ากลับมาคึกคักอีกครั้ง

โดยในวันแรกที่เปิดการท่องเที่ยวพบว่าช่วงเช้ามีอากาศเย็น วัดอุณหภูมิได้ 13 องศาเซลเซียส พระอาทิตย์ขึ้นในฝั่ง สปป.ลาว มีทะเลหมอกปกคลุมสวยงาม ซึ่งได้สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ไปเยือน โเยสถานการณ์การแพร่ระบาด ต.ตับเต่า อ.เทิง ไม่พบผู้ติดเชื้อหรือผู้ติดเชื้อเข้าข่ายแบบ ATK ติดต่อกันมานานหลายเดือน นับตั้งแต่เกิดกลุ่มผู้ป่วยหรือคลัสเตอร์ใหญ่เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยไม่เกิดคลัสเตอร์หรือผู้ป่วยรายใหม่อีก