เชียงใหม่ ไฟไหม้ผับตะวันแดง สลดพบร่างสาวผู้จัดการร้าน ติดในดงเพลิง

731

เชียงใหม่ ไฟไหม้ผับตะวันแดง สลดพบร่างสาวผู้จัดการร้าน ติดในดงเพลิง

วันที่ 1 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีเหตุเพลิงไหม้อาคารร้านตะวันแดงสาดแสงเดือน อำเภอเมืองเชียงใหม่ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมหน่วยกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เข้าระงับเหตุในช่วงสายของวันนี้ (1 ต.ค.64) จากการระดมกำลังของเจ้าหน้าที่ ช่วยกันฉีดน้ำ เพื่อควบคุมสถานการณ์นานกว่า 2 ชั่วโมง จนกระทั่งสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามเป็นวงกว้างไว้ได้ แต่ภายในตัวอาคารจุดเกิดเหตุนั้นยังคงมีไฟปะทุอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องระดมช่วยกันฉีดน้ำเข้าไปในตัวอาคารที่มีควันไฟพวยพุ่ง

โดยการตรวจสอบทราบว่า ในช่วงเกิดเหตุนั้นได้มีผู้ติดอยู่ภายในตัวอาคาร 1 ราย เป็นหญิงสาวที่เป็นผู้จัดการของร้าน ทราบเพียงชื่อว่า น.ส.ไพรินทร์ โดยตลอดการเข้าระงับเหตุ

จนกระทั่งเวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่แจ้งว่า พบร่างผู้ติดภายในอาคาร ซึ่งทราบว่าได้เสียชีวิตแล้ว แต่ยังไม่สามารถนำเอาร่างออกมาได้ ต้องรอทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ ประกอบกับการลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตออกมานั้นเป็นไปด้วยความลำบากพอสมควรเนื่องจากตัวอาคารไม่แข็งแรงหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้

จากการสอบถามพนักงานหญิง ที่มาบริเวณจุดเกิดเหตุ กล่าวว่า หลังทราบว่าเกิดเพลิงไหม้ที่ร้านก็ได้รีบมายังที่เกิดเหตุ โดยได้พยายามติดต่อกับพี่ผู้จัดการที่อยู่ภายใน ซึ่งได้โทรศัพท์หาพบว่าโทรติด แต่ไม่มีคนรับ โดยเบื้องต้นจากการตรวจสอบทราบว่าพนักงานและเจ้าหน้าที่ทุกคนได้รีบออกมาหลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ แต่เหลือเพียงพี่ผู้จัดการที่ไม่พบตัว ซึ่งคาดว่าน่าจะติดอยู่ภายในอาคาร

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการระดมกำลังเข้าระงับเหตุของทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจนกระทั่งเวลา 13.30 น. สถานการณ์ที่จุดเกิดเหตุได้คลี่คลายลงไปอย่างมาก ประกอบกับมีฝนตกลงมา ทำให้ขณะนี้เพลิงที่ลุกไหม้ภายในตัวอาคารเริ่มทุเลาลงมากจนสามารถมองเห็นภายในตัวอาคาร โดยพบว่ามีความเสียหายอย่างหนัก ประกอบกับช่วงกลางตัวอาคารทรุดถล่มลงมา