เชียงราย จับหนุ่มสุราษฎร์ฯ เปิดพนันออนไลน์กลางเมือง (คลิป)

352

เชียงราย จับหนุ่มสุราษฎร์ฯ เปิดพนันออนไลน์กลางเมือง

วันที่ 1 ต.ค.64 พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร รอง ผกก.สส. นำโดย พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ มณีจันสุข สว.สส. ร.ต.อ.สุรพัศ ธรรมปัญญา รอง สว.สส.ฯ ควบคุมตัวนายวราวุฒิ เขียวสวัสดิ์ อายุ 25 ปี ที่อยู่ 117 หมู่ 2 ต.ชัยบุรี อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีในข้อกล่าวหา “จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดย ทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานหรือรับ อนุญาตแล้วแต่เล่นพลิกแพลง หรือผู้ใดเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่งพระราชบัญญัตินี้ หรือกฎกระทรวง หรือข้อความในใบอนุญาต ตามพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ.2478 มาตรา 12”

โดยการจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่สืบบทราบมีผู้ลักลอบเปิดเว็ปไซต์ให้บริการการพนันออนไลน์ ที่ห้องพักเลขที่ 308 ชั้น 3 โรงแรมแห่งหนึ่งภายในซอยเกษตรสมบูรณ์ ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบภายในห้องดังกล่าว โดยพบ นายวราวุฒิ กำลังนั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์  มีจอคอมพิวเตอร์เปิดเวปไซต์การพนัน www.alline168.com  จึงได้ทำการควบคุมตัวไว้ พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ 1 ชุด จากการตรวจสอบพบว่านายวราวุฒิ เป็นแอดมินไลน์ออฟฟิเซียลว่า “คาสิโน พารวย” และ “รวมเกมส์ สนุกๆ”

โดยนายวราวุฒิ ให้การรับสารภาพว่าได้เปิดกลุ่มไลน์และเฟซบุ๊ค เพื่อชักชวนลูกค้าให้เข้ามาเล่นการพนันออนไลน์  โดยหากชักชวนให้คนเข้ามาเป็นสมาชิกเล่นการพนันได้ 1 ราย จะได้ค่าตอบแทน 100 บาท

ซึ่งที่ผ่านมามีผู้เข้าไปเล่นการพนันแล้วหลายราย โดยนายวราวุฒิให้การซัดทอดว่าได้รับการว่าจ้างจากนายปุ๊ ชาว จ.กระบี่ โดยได้โอนเงินให้ 108,405 บาท ไม่รวมค่าอาหารและอื่นๆ และโอนให้ครั้งที่ 2 จำนวน 41,985 บาท เพื่อใช้เป็นค่าอุปกรณ์ คอมพิวเตอร์และอื่นๆ โดยได้ทำมานาน 3 เดือนแล้ว
เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.มานพ เสลากูล รอง ผบก.ภ.จว. เชียงราย กล่าวว่า ปัจจุบันได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ.ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย สอดส่องตรวจตรา การลักลอบเล่นพนันออนไลน์ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย และขอตักเตือน เยาวชน และผู้ปกครอง กรณีบุตรหลาน ที่ว่างงาน หันไปเป็นลูกจ้าง ให้กับกลุ่ม ผู้ประกอบการออนไลน์ ปัจจุบัน ศาลจังหวัดเชียงรายและศาลแขวง ได้มีการลงโทษจำคุก โดยไม่รอลงอาญา เสียประวัติหากจะไปสมัครงานที่อื่นในระบบราชการในอนาคต