ผบช.ตร.ภ.6 คนใหม่ รับ-ส่งมอบตำแหน่ง ประกาศจะเป็นที่พึ่งประชาชนอย่างแท้จริง (คลิป)

1024

ผบช.ตร.ภ.6 คนใหม่ รับ-ส่งมอบตำแหน่ง ประกาศจะเป็นที่พึ่งประชาชนอย่างแท้จริง (คลิป)

วันที่ 1 ตุลาคม 2564 ที่บริเวณด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ได้มีการจัดพิธีรับมอบตำแหน่งผู้บัญชาตำรวจภูธรภาค 6 โดยมีนายตำรวจระดับ รองผู้บัญชาการ  ผู้บังคับการจังหวัด รองผู้บังคับการ และ ผกก. ทุกพื้นที่ในสังกัดตำรวจภูธรภาค6 ทั้ง 9 จังหวัด เดินทางมาร่วมพิธีในครั้งนี้อย่างพร้อมเพียง

สำหรับการรับ-ส่งมอบตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ครั้งนี้  ระหว่าง พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ (คนเก่า) กับ พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี (คนใหม่) ผบช.ประจำสำนักงาน ผบ.ตร. ทำหน้าที่ประสานงานทำเนียบรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย

โดยช่วงเช้า พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ได้ทำการกราบสักการะพระพุทธรูป และพระบรมราชานุสาวรีย์พรนเรศวรคมหาราช ตลอดทั้งสิ่งศักดิ์ในพื้นที่ ในกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 เพื่อเป็นความสิริมงคล ต่อจากนั้นผู้บัญชาตำรวจภาค 6 ทั้งเก่าและใหม่ ได้ลงนามในหนังส่งมอบอำนาจหน้าที่ระหว่างกัน ภายในห้องผู้บัญชาการ พร้อมรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ประกอบด้วย พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ  พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์  พล.ต.ต. อรรถสิทธิ์ สุดสงวน  พล.ต.ต.อิทธิพล สุวรรณวัฒนะพล.ต.ต.ระวีพรรษ อมรมุนีพงศ์ ตลอดจน ผบก. – รอง ผบก ผกก. หน.สภ.ในสังกัด บชภ.6 และคณะแม่บ้า เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเข้าร่วมพิธี นอกจากนั้นได้มีการส่งมอบตำแหน่งแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 6 อีกด้วย

จนกระทั่งถึงกำหนดเวลา ทางกองกำลังตำรวจกองเกียรติยศ  หน่วยตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ พร้อมอาวุธครบมือ พร้อมตำรวจทุกนายได้ตั้งแถวรอรับพิธีรับมอบตำแหน่ง ที่บริเวณหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ หลังจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ทั้งเก่า และใหม่ขึ้นไปยืนบนแท่นรับมอบตำแหน่งเรียบร้อย ทางผู้บังคับกองเกียรติยศสั่งทำความเคารพต่อผู้บัญชาการทั้งสองท่าน จากนั้น พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ (คนเก่า) ได้กล่าวอำลาตำแหน่ง ว่าช่วง 2 ปีที่ผ่าน ตนเคยมายืนอยู่ตรงนี้ ในฐานะผู้รับมอบ และในวันนี้ตนต้องมายืนอยู่ในฐานะผู้ส่งมอบ เราทุกคนที่กำลังวิ่งกันอยู่ หวังว่าจะเข้าเส้นชัยเหมือนผมทุกคน  อย่าเพิ่งไปสะดุดขาตัวเองล้ม พร้อมแสดงความยินดีกับ ผบช.ภ.6 คนใหม่ เชื่อมั่นว่าจะพาองค์กรนี้ไปสู่ที่ดีงาม

พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี (คนใหม่) ได้กล่าวรับตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ว่าจะดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาลและตำรวจแห่งชาติ และจะขอต่อยอดนำนโยบายพล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ไปใช้ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน จะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ทุ่มเทเสียสละ เสริมสร้างความมั่นคง  และดำรงไว้ ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนาและสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่เคารพและศรัทธายิ่งของพวกเรา เพื่อให้ตำรวจภูธรภาค 6 เป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง

หลังจากนั้นนายตำรวจทุกระดับชั้น ได้มีการตั้งแถวบริเวณหน้าตึกกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 เพื่อยืนรอส่ง พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ พร้อมกับมอบดอกกุหลาบสีแดง ในวาระเกษียณอายุราชการในครั้งนี้ด้วย