แม่สอด-อุ้มผาง ปิดจราจรวันที่สอง เร่งเคลียร์ดินสไสด์ ต้นไม้หักโค่น-เสาไฟฟ้าล้ม แม่น้ำเมยลดแล้ว

วันที่ 28 กันยายน  2564  เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงตากที่ 2 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังคง นำรถแบ็คโฮ และเครื่องจักร   เข้าดำเนินการตักดินสไลด์ ตัดแต่งกิ่งไม้  และเคลียร์เสาไฟฟ้า ที่หักโค่นหลายจุด   เพื่อเร่งเปิดการจราจร บนถนนทางหลวงหมายเลข 1090  สายแม่สอด-อุ้มผาง  โดยเฉพาะช่วงหลักกิโลเมตรที่ 109-121   ที่ยังไม่สามารถเปิดการจราจร   สัญจรเข้าออก ไปยังพื้นที่อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก

โดยเจ้าหน้าที่ ได้ติดตั้งป้ายเตือน พร้อมประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชน ผู้ใช้เส้นทาง ให้งดใช้เส้นทางดังกล่าว ไว้ก่อน  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะเร่งเคลียร์เส้นทางเพื่อเปิดการจราจรภายในวันนี้  เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเร่งเคลียร์ ดินโคลนและฟื้นฟู พื้นที่หลังเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ตำบลอุ้มผาง  อำเภออุ้มผาง

ขณะที่แม่น้ำเมย ที่ล้นตลิ่ง บริเวณใต้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 1 พื้นที่ บ้านริมเมย หมู่ 2 ตำบลท่าสาอำเภอแม่สอด  เป็นรอบที่ สอง ของปีนี้

ล่าสุด ระดับน้ำลดต่ำลงกว่าตลิ่ง เกือบ 2 เมตร ทำให้ไม่มีน้ำท่วมขัง บริเวณลานจอดรถ ตลาดริมเมย  พ่อค้าแม่ค้าสามารถจำหน่ายสินค้าได้ตามปกติ  ส่วนบริเวณเกาะกลางแม่น้ำเมย ชาวเมียนมา กว่า 100 ครัวเรือน ที่อพยพไปฝั่งเมียนมา เดินทางกลับมา อาศัยตามปกติแล้ว หลังน้ำลด