แม่สอด แม่น้ำเมยเริ่มล้นตลิ่งท่วมเกาะโนแมนแลนด์พ่อค้าแม่ค้าเร่งขนของหนีน้ำ(คลิป)

379

อำเภอแม่สอดแม่น้ำเมยเริ่มล้นตลิ่งท่วมเกาะโนแมนแลนด์ และลานจอดรถตลาดริมเมยพ่อค้าแม่ค้าเร่งขนของหนีน้ำ สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภออุ้มผาง หลายจุด ระดับน้ำลดลง เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์ดินสไลด์บนถนนสายหลักเข้าอุ้มผาง


วันนี้ 27 ก.ย. 64 สถานการณ์แม่น้ำเมย บริเวณใต้สะพานมิตรภาพไทยเมียนมา แห่งที่ 1 พื้นที่บ้านริมเมย หมู่ 2 ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พบว่าระดับน้ำเริ่มล้นตลิ่ง สูงเกือบ 1 เมตร ทำให้ล่าสุดเข้าท่วมบริเวณพื้นที่ เกาะกลางแม่น้ำเมย หรือโนแมนแลนด์ ซึ่งมีบ้านเรือนของ ชาวเมียนมา อาศัยอยู่ กว่า 100 ครัวเรือน ได้รับผลกระทบ เนื่องจากน้ำท่วมสูงถึงระดับหลังคาบ้าน ชาวเมียนมา โดยเฉพาะกลุ่มเด็กและผู้สูงอายุ ต้องอพยพ ไปยังฝั่งเมียนมา


นอกจากนี้แม่น้ำเมยยังเอ่อล้นตลิ่ง เริ่มเข้าท่วมบริเวณตลาดริมเมย ตลาดชายแดนที่มีชื่อเสียงของ จังหวัดตาก พ่อค้าแม่ค้า แทนที่จะได้เปิดร้านจำหน่ายสินค้า ในช่วงเช้า กลับต้องเร่งขนสินค้าและสิ่งของ ไปยังพื้นที่สูง เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด เทศบาลตำบลท่าสายลวด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดมกำลัง ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนขนย้ายสิ่งของ


ขณะที่สถานการณ์ น้ำท่วมในพื้นที่หมู่ 1 บ้านอุ้มผาง และ บ้านใหม่ท่าแพ หมู่ 6 ตำบลอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ระดับน้ำเริ่มลดระดับลงในหลายจุด เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหาย ส่วนถนนสายพบพระ-อุ้มผาง ที่เกิดดินสไลด์ หลายจุด จนเข้าให้ไม่สามารถสัญจรเข้าพื้นที่อำเภออุ้มผางได้ เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมนำรถแบ็กโฮ เข้าเคลียร์ เพื่อให้เปิดการจราจรตามปกติโดยเร็วที่สุด